Nhiều cô nàng thường che giấu chiều cao nổi trội của mình bằng cách đi khom lưng, cúi đầu, khiến họ trở nên xấu hơn. Hãy thẳng lưng lên và học cách mặc đẹp cùng chiều cao “siêu mẫu” của mình nhé.

1. Không nên diện đồ đơn sắc

Màu đơn sắc là một ý tưởng tồi với các cô nàng cao kều. Hãy phá vỡ cấu trúc ánh nhìn thẳng đứng bằng cách pha các màu vào nhau theo kiểu trên – dưới. Đối với váy liền, bạn có thể tìm cho mình một đôi giày hoặc chiếc thắt lưng có màu tương phản làm điểm nhấn.

1400571621-13

2. Tạm biệt những đường kẻ sọc

Những đường kẻ sọc sẽ kéo dài chiều cao của bạn trong mắt người đối diện, do đó hãy chú ý khi chọn trang phục, tránh các loại trang phục kẻ sọc hoặc in họa tiết nhỏ, thay vào đó, hãy chọn các loại trang phục thời trang có họa tiết lớn hoặc kẻ ngang, giúp cơ thể có cảm giác cân đối hơn.

1400571621-7

3. Sử dụng thắt lưng

Thắt lưng không chỉ tạo điểm nhấn cho trang phục mà nó còn giúp bạn “ăn bớt” chiều cao của mình.  Một chiếc thắt lưng bản vừa có thể làm bạn trông gọn gàng hơn.

Taylor-Swift-Black--White-Sparrow-Printed-Dress

4. Đừng mặc đồ quá bó

Đồ quá bó như skinny jean hay áo chẽn chỉ làm cơ thể bạn trở nên mảnh mai và khẳng khiu hơn. Bạn có thể làm chiều cao của mình trở thành lợi thế và là một cô nàng sành điệu bằng các loại trang phục ống loe, xòe hoặc suông, ôm suông thoải mái.

co_nang_cao_keu_2_1

5. Mặc áo dáng dài

Một trong những lời khuyên tốt nhất để mặc đồ trông ngắn hơn chính là áo dài, từ áo sơ mi, áo khoác, áo phông… Nếu bạn có vòng ba hơi to, thì có thể kết hợp thêm một chiếc thắt lưng để trông nhỏ nhắn hơn.

1400571621-15