Bệnh viêm cơ tim là một căn bệnh nguy hiểm và không phải dễ phòng ngừa do bệnh có nhiều tác nhân gây nên. Dưới đây là một số biện pháp có thể giúp bạn phòng ngừa tối thiểu căn bệnh này.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim

Nguyên nhân phổ biến nhất là do virus. Các triệu chứng ban đầu như cảm cúm, sốt…Ngoài ra, bệnh còn có thể do nhiễm các vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng khác. Nhiễm độc hóa học do tiếp xúc với các hóa chất độc hại hoặc dị ứng với một số loại thuốc cũng có thể dẫn đến viêm cơ tim.

Cách phòng bệnh viêm cơ tim

– Tránh tiếp xúc với người bị bệnh hay nghi ngờ mắc bệnh do virus gây ra cho đến khi họ bình phục hoàn toàn. Nếu bạn đang có các triệu chứng của bệnh thì nên tránh xa những người khác để tránh lây bệnh.

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Rửa tay thường xuyên là một biện pháp tốt để tránh bệnh lây lan.

phòng ngừa bệnh viêm cơ tim1
Rửa tay sạch sẽ để đề phòng bệnh xảy ra

– Cần phòng chống côn trùng hút máu, tránh ve tick, muỗi đốt . Cách phòng chống tốt nhất là nên mặc quần áo dài che chắn vùng da càng nhiều càng tốt và đồng thời bôi thuốc xua đuổi côn trùng.

– Cần có các biện pháp tình dục an toàn, tuyệt đối không tiêm chích ma túy, sử dụng các chất kích thích.

phòng ngừa bệnh viêm cơ tim

– Tiêm chủng đầy đủ các loại thuốc vắc xin phòng bệnh. Nên tiêm phòng các bệnh Rubella và cúm vì đôi khi các bệnh đó có thể gây biến chứng viêm cơ tim.