Chứng cao cholesterol thường không có biểu hiện gì nhưng nếu bạn tinh ý, thì ở trẻ nhỏ vẫn có những dấu hiệu có thể nhận ra được.

Nồng độ cholesterol quá cao và các protein tập trung nhiều trong máu, sẽ gây ra hiện tượng tắc nghẽn động mạch, dẫn đến các bệnh về tim mạch như đột quỵ, trụy tim…

Không chỉ có ở người già mới bị máu nhiễm mỡ mà kể cả những người trưởng thành và trẻ nhỏ cũng có nguy cơ mắc phải. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng xơ vữa động mạch có thể bắt đầu ngay khi bạn còn rất nhỏ. Vì thế, các bậc cha mẹ cần đưa con đi khám từ nhỏ để sớm phát hiện ra bệnh nếu có, từ đó có biện pháp điều trị bệnh hợp lý.

Với những trẻ có lượng cholesterol cao từ lúc nhỏ thì khi lớn lên hầu hết sẽ ổn định lại bình thường. Tránh lạm dụng thuốc vì thời kì này nhiều loại thuốc có thể tác động đến tâm lý và sức khỏe của trẻ.

trẻ bị đỏ mặt khi cholesterol cao1
Nên đưa trẻ đi khám từ nhỏ để có thể sớm phát hiện ra bệnh

Để phòng bệnh cho bé ba mẹ nên hạn chế lượng dầu mỡ bé nạp vào cơ thể vì đây là nhóm thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol cao, cho dù bé có thích đồ ngọt hay thực phẩm chiên rán đến đâu. Kết hợp với việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao đều đặn và vui chơi lành mạnh, bé sẽ có được sức khỏe tốt.

Đừng quên bổ sung nhiều rau và hoa quả, hạn chế ăn những thức ăn ướp sẵn và món tráng miệng bằng đồ ngọt. Những loại nước ngọt có ga cũng sẽ dễ khiến bé béo phì, tăng nguy cơ máu nhiễm mỡ.