Cholesterol được sản xuất ra trong gan và có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, trứng, sữa, bơ, mỡ động vật…Để hạn chế lượng cholesterol vào trong cơ thể, người bệnh cần chọn cho mình chế độ ăn uống hợp lí, khỏe mạnh. Các loại thực phẩm sau được khuyên là rất tốt cho người có lượng mỡ trong máu cao.

1. Giá đỗ

Theo nghiên cứu, đậu xanh là loại thực phẩm giảm cholesterol rất hữu hiệu. Giá đỗ trong quá trình lên mầm có hàm lượng vitamin C cao gấp hơn 6 lần so với đậu xanh. Vitamin C có tác dụng thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn cholesterol bám vào thành mạch gây tích tụ trong máu.

các loại thức ăn giúp giảm lượng cholesterol
Giá đỗ có nhiều Vitamin C giúp hạn chế lượng cholesterol trong cơ thể

2. Bí đao

Bí đao không chứa chất béo, mà trong bí đao còn có chất axit malonic, có thể hạ mỡ trong máu và khử chất mỡ thừa trong cơ thể.

3. Nấm

Nấm hương có chứa lượng chất dinh dưỡng cực kì phong phú, có công năng của nhiều loại thuốc chữa được nhiều bệnh. Ngoài ra, các loại nấm đều có tác dụng điều tiết lượng máu lưu thông, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và hạn chế lượng cholesterol vào trong máu.

4. Sữa chua

Vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ làm tăng enzyme, cải thiện đường tiêu hóa. Bên cạnh đó sữa chua còn có lượng cholesterol tốt cần thiết cơ thể.

5.  Dầu olive

Dầu olive chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa giúp lưu thông động mạch, được coi là loại dầu tốt cho tim.

Người bệnh nên ăn dầu olive thường xuyên, thay thế hoàn toàn các loại dầu động vật khác để giảm lượng cholesterol không tốt trong cơ thể.

6. Các thực phẩm giàu acid béo omega-3

Acid béo omega-3 có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu…Nhóm thực phẩm này có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, tăng lượng cholesterol tốt.

các loại thức ăn giúp giảm lượng cholesterol1

7. Chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan có khả năng hấp thụ cholesterol xấu rồi thải ra ngoài, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, phòng tránh các bệnh tim mạch, huyết áp.

Nguồn cung cấp tự nhiên của các chất xơ này là súp lơ xanh, bí ngô, khoai lang, các loại đậu, táo, bưởi, cam…