Để chữa trị bệnh máu nhiễm mỡ, không gì tốt hơn một chế độ ăn uống hợp lý, khỏe mạnh. Bài viết gợi ý những loại thực phẩm nên và không nên ăn đối với người bị máu nhiễm mỡ.

Người bị máu nhiễm mỡ cần kiểm soát lượng cholesterol vào cơ thể. Các loại thực phẩm được khuyên dùng nhiều là các loại rau xanh, các thực phẩm làm từ đậu, thịt nạc thăn, các loại ngũ cốc, trái cây, hành tây…

– Bên cạnh đó, người bệnh không nên ăn tối quá muộn với thức ăn nhiều đạm vì rất khó tiêu hoá và sẽ làm lượng cholesterol tăng cao.

– Nên ăn nhạt vì thức ăn này có lợi cho sức khoẻ và bệnh tim. Kiêng thức ăn có nồng độ chất béo cao, nên ăn những thức ăn ít chất béo như cá, đậu phụ, đỗ tương.

chế độ ăn uống cho người bị máu nhiễm mỡ

– Nên ăn thực phẩm có nhiều tác dụng giảm mỡ trong máu như: Gừng, chế phẩm đậu sữa, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, ba ba, trà, dầu ngô.

– Tránh các thức ăn như bơ thực vật dạng thỏi và bánh, bánh nướng lò, sản phẩm dạng rán như khoai tây rán, mì ăn liền. Thay vào đó có thể sử dụng các loại bơ mềm.

– Nên dùng dầu ô liu, dầu cải, dầu ngô, dầu hạt rum, dầu đậu nành và dầu hướng dương. Đây là những loại dầu có tác dụng làm hạ mức cholesterol.

chế độ ăn uống cho người bị máu nhiễm mỡ1

– Hạn chế lượng thịt tiêu thụ, ăn nhiều cá để bổ sung Omega-3 có tác dụng bảo vệ tim mạch.

Những người bị máu nhiễm mỡ nên cố gắng duy trì thực đơn ăn uống hợp lý, khỏe mạnh. Kết hợp với tập luyện thể dục thể thao và nghỉ ngơi điều độ để giữ gìn sức khỏe tốt, không chỉ tránh các bệnh về mỡ máu và còn nhiều loại bệnh khác.