Từ rất lâu trà đã được sử dụng như một loại thuốc giúp con người trẻ và khỏe hơn. Các nghiên cứu y khoa cũng phát hiện ra được trà có tác dụng trong việc phòng chống chứng nhồi máu cơ tim.

Những chất chống oxy hóa có trong trà, hay còn được gọi là những polyphenon sẽ tác động tới quá trình hóa sinh của cơ thể con người, giúp ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh nhồi máu cơ tim.

uống trà ngăn nhồi máu cơ tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất  flavonoid có trong trà  có khả năng chống lại các bệnh tim mạch. Các hợp chất flavonoid này có tác dụng hạn chế sự đóng cục của các cholesterol, làm giảm khả năng bị huyết áp và các bệnh tim mạch. Trà cũng có tác dụng kích thích thần kinh trung ương, giúp tinh thần hưng phấn, kích thích hô hấp.

Uống 3-4 tách trà mỗi ngày để tăng cường sức khỏe
Uống 3-4 tách trà mỗi ngày để tăng cường sức khỏe

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngay cả khi bạn thêm sữa vào trà thì cũng không làm giảm tác dụng của trả. Nhất là với những phụ nữ bị giòn xương, có các vấn đề liên quan đến xương, uống 4 cốc trà mỗi ngày sẽ làm tăng độ chắc khỏe của xương hơn. Hơn thế nữa trà còn có tác dụng làm tăng trí nhớ, giảm stress.

Ngoài các tác dụng của trà đã được nêu ở trên, trà cũng được chỉ ra là có khả năng phòng chống ung thư, ngăn chặn sự tổn thương ADN. Vì thế mỗi ngày hãy uống 3 đến 4 tách trà để tăng cường sức khỏe, phòng chống nguy cơ xảy ra của các loại bệnh.