Hiện nay, phụ nữ mắc bệnh huyết áp thấp cao gấp 30 lần nam giới. Huyết áp thấp gây các biến chứng nguy hiểm không kém gì huyết áp cao, ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của phụ nữ.

Huyết áp được coi là thấp khi chỉ số dưới 100/60 mmHg, hoặc giảm hơn 20mmHg so với chỉ  số huyết áp bình thường. Ngoài ra còn có các biểu hiện như chóng mặt, tay chân tê, lạnh, hồi hộp tim đập nhanh.

Khi bị huyết áp thấp thường có các biểu hiện như hoa mắt, đau đầu, ngủ không sâu…Tụt huyết áp còn ảnh hưởng đến các cơ quan sống khác như não, tim, thận… Trong trường hợp không điều trị kịp thời còn có thể gây nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, suy thận…

Với những phụ nữ đang có thai thì tụt huyết áp cũng không phải tình trạng hiếm. Nguyên nhân là khi mang thai, lượng máu lưu thông trong cơ thể sẽ tăng cao hơn bình thường để đảm bảo đủ chất cung cấp cho thai nhi, và đây chính là thủ phạm dẫn đến tụt huyết áp khi mang thai.

tụt huyết áp nguy hiểm cho phụ nữ

Huyết áp thấp rất nguy hiểm cho chị em phụ nữ

Hiện nay nhiều chị em tự ý sử dụng các loại thuốc hoạt huyết, tăng tuần hoàn não để chữa hoa mắt chóng mặt. Tuy nhiên, huyết áp thấp không hoàn toàn là bệnh để có thể dùng thuốc chữa được, đồng thời việc chữa này cũng không chạm đến gốc của căn bệnh.

Cách tốt nhất để chữa căn bệnh này là chị em cần có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Thường xuyên tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, tránh làm việc quá sức, giữ tinh thần thoải mái, lạc quan.

tụt huyết áp nguy hiểm cho phụ nữ2

Với các mẹ bầu thì càng phải lưu ý vấn đề này, thường xuyên uống nhiều nước, và luôn mang theo đồ ngọt bên mình để phòng trường hợp tụt huyết áp. Hãy đến gặp bác sĩ khi có dấu hiệu khó thở, đầu đau nhức, tê một phần cơ thể để bảo vệ sức khỏe của mẹ và con.