Hiện tượng đau ở vùng ngực thường không được nhiều người để ý một cách nghiêm túc. Với các triệu chứng bên ngoài không rõ rệt thì có thể tiềm ẩn những vấn đề khác khá nghiêm trọng về sức khỏe của mỗi người. Vậy đau thắt ngực là biểu hiện của bệnh gì?

Đau ngực

Đau ngực có cảm giác như bị bóp nghẹt hoặc đè ép ở vùng giữa ngực sau xương ức hay lệch sang trái, kéo dài mà không dịu đi thì có khả năng đã bị nhồi máu cơ tim.

Đau ngực do thiếu máu cơ tim thường lan xuống tay trái, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hơp lan xuống tay phải, cổ hoặc lưng.

– Nếu có hiện tượng đau sau khi ăn, uống rượu thì là dấu hiệu của việc bị bệnh lý thực quản, dạ dày.

– Đau nhói ngực đột ngột như bị dao đâm, cơ đau sẽ tăng lên khi hít vào hoặc khi nằm ngửa, đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm màng tim hoặc viêm màng phổi.

Đau ngực trái là dấu hiệu của bệnh mạch vành

Đau ngực trái thường xuyên thì rất có nguy cơ cao bị bệnh mạch vành, nên khi có dấu hiệu của bệnh thì cần phải đến các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Một vấn đề mà các bác sĩ thường xuyên gặp  phải đó là bệnh nhân không mô tả được chính xác các cơn đau ngực của mình, nên thường việc chuẩn đoán và điều trị tốn nhiều thời gian hơn. Do đó, khi có dấu hiệu bệnh lí, cần mô tả chính xác nhất hiện tượng bệnh cũng như các cơn đau để có thể  chữa trị bệnh được chính xác nhất.

đau thắt ngực là biểu hiện của bệnh gì
Bệnh nhân cần phối hợp với bác sĩ để chuẩn đoán bệnh hiệu quả nhất