Chúng ta đều biết hoa quả rất tốt cho sức khỏe, tùy mỗi loại bệnh mà có các loại hoa quả giúp hỗ trợ điều trị các loại bệnh khác nhau. Với những người bị bệnh cao huyết áp thì rất cần thiết,vừa giúp bổ sung vitamin vừa giúp hạ thấp lượng đường vào trong cơ thể.

Dưới đây là một số loại trái cây tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp:

1. Táo: Táo chứa rất nhiều loại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có tác dụng tuần hoàn máu, chống xơ vữa động mạch. Táo còn có tác dụng điều hòa tốt với những người thích ăn mặn. Có thể dùng táo đun cách thủy cùng với rau cần tây, sơn trà rồi ăn cả nước lẫn cái, dùng được hàng ngày.

hoa quả chữa cao huyết áp2

2. Chuối tiêu: Chiếu tiêu có thể dùng để thanh nhiệt, hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu. Người bị cao huyết áp nên ăn mỗi ngày 1-2 quả hoặc có thể nấu cháo cùng với đường để ăn hàng ngày. Ngoài ra còn có thể lấy vỏ chuối sắc thuốc nước uống để làm giảm lượng cholesterol trong máu.

3. Quả mã thầy: Trong quả mã thấy có rất nhiều vitamin và dưỡng chất, có tác dụng kháng khuẩn, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thu. Hàng ngày có thể nấu cháo quả mã thầy cùn với gạo nếp, ăn trong ngày.

4. Táo mèo: Táo mèo giúp cân bằng sinh lý và phòng chống các biến chứng do cao huyết áp gây ra. Sơn trà pha với hoa cúc uống thay trà mỗi ngày, hoặc đun cách thủy với đào nhân với mật ong giúp bổ dạ dày, giảm huyết áp và mỡ máu…

hoa quả chữa cao huyết áp1

5. Cam, quýt: Loại quả này chứa nhiều vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Quýt tăng cường khả năng giải độc ở gan, xúc tiến quá trình chuyển hóa cholesterol trong cơ thể. Nên ăn hàng ngày 1-2 quả quýt, giúp tiêu hóa tốt, giảm tình trang rối loạn tiêu hóa do cao huyết áp gây ra.