Bệnh van tim có rất nhiều dấu hiệu khác nhau để phát hiện bệnh. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy những biểu hiện và triệu chứng thường thấy của căn bệnh nguy hiểm này.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh van tim

– Khó thở: Được khởi phát hoặc nặng lên bởi gắng sức và gây ra tăng áp lực lên tim. Tuy nhiên, khó thở cũng có thể gặp ở những người bị bệnh phổi, hay béo phì hoặc những người ít đi lại nên nhiều khi người bệnh chủ quan không để ý đến tình trạng bệnh của mình. Với những người bị bệnh tim, khi bị khó thở về ban đêm thì có thể chữa bằng cách đứng dậy hoặc ngồi để dễ thở hơn.

biểu hiện và triệu chứng bệnh van tim

– Đau ngực: Nguyên nhân là do tim thiếu máu cục bộ. Cơn đau thường được tả là nhức nhối, âm ỉ, cảm giác ép vào gây ngột ngạt, tạo cảm giác bứt rứt hơn là đau. Nếu những cơn đau kéo dài, thì nguyên nhân do nhồi máu cơ tim, thường mang theo cảm giác bứt rứt. Cơn đau có thể lan tới bả vai, cánh tay hoặc lưng.

– Hồi hộp, choáng: Nhịp tim đập bất thường, huyết áp giảm làm ảnh hưởng tới dòng máu lên não, gây choáng váng, mờ mắt. Tim đập nhanh làm tăng thể tích nhát bóp, làm bệnh nhân cảm thấy đập hoặc rung rất nhanh, có thể đều hoặc không đều.

biểu hiện và triệu chứng bệnh van tim1

Biểu hiện của bệnh nhân van tim

Bệnh nhân van tim ngay cả những lúc bình thường cũng có những dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn lo lắng. Những người bị bệnh nặng còn có hiện tượng vã mồ hôi. Vì tim là trung ương truyền máu đi nuôi cơ thể, nên khi bị bệnh, xanh tái là biểu hiện dễ nhận thấy của những người này.

Vậy nên, khi có triệu chứng hay biểu hiện của bệnh, mỗi người nên đi đến cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời, tránh trường hợp bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu gây nguy hiểm cho tính mạng con người.