Bệnh động mạch vành là căn bệnh nguy hiểm đối với người bệnh trong xã hội hiện nay. Căn bệnh này có thể diễn biến tiềm tàng trong vòng nhiều năm mà người bệnh không biết cho tới khi bệnh trở nên nghiêm trọng. Triệu chứng rõ ràng nhất của căn bệnh này là hiện tượng đau thắt ngực và gây ra cảm giác khó chịu, nặng nề hay bị sức ép.

Nhiều người bị đau thắt ngực nhưng chỉ nghĩ đơn giản là do chứng khó tiêu hoặc ợ nóng gây ra. Cảm giác đau thường thấy ở ngực, ngoài ra thì còn xuất hiện ở vai, cổ, lưng hoặc hàm.

Bên cạnh việc bị đau thắt ngực, các hiện tượng khác còn xuất hiện như  thở gấp, tim đập nhanh, nhịp tim nhanh hơn, mệt yếu, chóng mặt, buồn nôn hoặc đổ mồ hôi.

triệu chứng bệnh mạch vành

Tuy nhiên có những người bị bệnh mạch vành nhưng lại không có hiện tượng đau thắt ở ngực. Trong nhiều trường hợp thì đây được gọi là hiện tượng thiếu máu tiềm tàng. Các bệnh nhân bị tiểu đường là những người hay mắc bệnh thiếu máu tiềm tàng nhất, dẫn đến hiện tượng suy tim không dự đoán trước được.

Thông thường thì nam giới hay bị mắc bệnh động mạnh vành nhiều hơn nữ giới, và số năm nam giới bị trước nữ giới cũng nhiều hơn khoảng 10 năm. Tuy nhiên, bệnh động mạnh vành ở nam giới có triệu chứng khác so với nữ giới, nên người bệnh cần giữ gìn sức khỏe và có chế độ ăn uống hiệu quả để hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra bệnh.