Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh nguy hiểm, có thể làm trẻ tử vong sau một thời gian ngắn, hoặc cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Hervietnam gửi đến các bà mẹ dấu hiệu để nhận biết căn bệnh này để có biện pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả, kịp thời.

Bệnh tim bẩm sinh là gì?

Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất phổ biến ở trẻ nhỏ, tần suất xuất hiện của nam và nữ là ngang nhau, không có sự phân biệt chủng tộc hay giới tính.

Bệnh xảy ra khi có những sự dị dạng bất thường ở tim xuất hiện khi đứa trẻ mới sinh ra. Việc dị dạng ở tim là rất đáng chú ý vì đây là bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể. Hiệu ứng bệnh lí của nó có thể nhân bản theo cấp số nhân và làm trẻ tử vong ngay lập tức mà không thể cứu chữa được.

dấu hiệu nhận biết trẻ bị tim bẩm sinh

Những dấu hiệu nhận biết trẻ bị bệnh tim bẩm sinh

Trong một số trường hợp, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng không có dấu hiệu gì do dị tật không quá nặng, chỉ được phát hiện khi đi khám. Tuy nhiên, khi có các biểu hiện sau thì trẻ cần được đưa đi khám ngay:

– Trẻ hay bị ho, thở khò khè, thường bị viêm phổi. Khi bú trẻ hay khóc hoặc khó thở.

– Trẻ có làn da xanh xao, hay bị lạnh và vã mồ hôi. Môi, đầu ngón tay chân trẻ bị tím khi trẻ rặn hay khóc.

– Trẻ đi tiểu ít hơn bình thường. Bú hoặc ăn kém, không có dấu hiệu tăng cân.

Khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu trên, cần đưa trẻ đến các phòng khám để được khám bệnh và tư vấn để đảm bảo sức khỏe của trẻ sau này.