Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm trong xã hội hiện nay. Chữa bệnh viêm gan cần sự kiên trì, nếu không phát hiện và điều trị bệnh sớm thì có thể sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Có rất nhiều cách để tiến hành điều trị bệnh viêm gan B, bài viết dưới đây giới thiệu bạn đọc những loại thuốc đông y dùng trong chữa trị căn bệnh này.

1. Các bài thuốc chữa viêm gan B

Theo Đông y, điều trị viêm gan B có nhiều phương pháp khác nhau nhưng người bệnh cũng cần đến các phòng khám Đông y để được tư vấn và có phương thuốc hiệu quả. Với viêm gan B cấp tính thì có thể sử dụng các loại thuốc sau:

  • Atiso: bảo vệ tế bào gan, tăng tiết mật, hạ cholesterol trong máu.
  • Cúc gai kêt hợp với thành phần của quả cây ngũ vị tử có tác dụng hạ men gan
  • Cây chó đẻ răng cưa, ngoài hạ men gan còn có tác dụng trong chữa bệnh gan nhiễm mỡ, điều trị viêm gan B
  • Nghệ có tác dụng bảo vệ tế bào gan, phòng ngừa ung thu gan
  • Ngoài ra, vì viêm gan B thường có dấu hiệu vàng da thì nên dùng thêm các loại thuốc như nhân trần, chi tử, đại hoàng sắc chung uống để điều trị.

điều trị viêm gan B bằng thuốc đông y

2. Các lưu ý khi sử dụng thuốc Đông tây kết hợp

– Khi sử dụng nhóm thuốc kháng sinh, kháng siêu vi kết hợp với thuốc Đông y thì sẽ làm tăng tác dụng của thuốc. Lúc này nên giảm liều lượng của thuốc kháng sinh để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra.

– Người bệnh cần chú ý đến vấn đề dinh dưỡng hàng ngày, tránh ăn một loại thực phẩm quá lâu và quá nhiều dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

– Khi sử dụng cả thuốc Đông y và Tây y, nên có sự tư vấn của bác sỹ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.