Son MAC là dòng son cao cấp, được các chuyên gia trang điểm nổi tiếng và các sao trên toàn thế giới tin dùng. Với sự đa đạng về màu sắc và kiểu cách, son MAC thích hợp với nhiều đối tượng mang đến cho người dùng sự gợi cảm, sang trọng và quyến rũ giúp bạn nỗi bật dưới mọi ánh nhìn.

Bắt kịp xu hướng thời trang, ngày nay nhiều bạn nữ đã tìm đến cho mình sự lựa chọn về dòng son MAC nổi tiếng này, và đang rất băn khoăn e ngại rằng thỏi son trên tay mình có phải là hàng chính hãng hay không. Thị trường ngày nay hàng MAC fake đang được bán tràn lan, chất lượng kém và gây nguy hại cho bạn, vậy các bạn cần trang bị cho mình những mẹo nhận biết hàng chính hãng hay phân biệt son MAC thật giả đơn giản và chính xác nhất!

  1. Chữ được in trên vỏ hộp

Chúng ta hãy cùng quan sát, phân biệt son MAC thật giả với hàng thật (bên phải) và hàng fake (bên trái)

Dòng chữ được in trên vỏ hộp hàng thật có màu trắng tinh, chữ rõ nét. Còn chữ được in trên hàng fake có màu trắng ngà.

CÁCH PHÂN BIỆT SON MAC THẬT GIẢ DỄ DÀNG NHẤT 1

  1. Font chữ dưới đáy hộp

Font chữ được in trên đáy hộp son MAC thật (bên phải) là font kiểu, chữ Relentlessly Red có nét to nhỏ, cách điệu kiểu cách khác hẳn so với hàng fake (bên trái)

CÁCH PHÂN BIỆT SON MAC THẬT GIẢ DỄ DÀNG NHẤT 2

  1. Mã vạch trên vỏ hộp

Mã vạch hàng fake (phía trên) thường dài và font chữ số khác với hàng thật (phía dưới)

CÁCH PHÂN BIỆT SON MAC THẬT GIẢ DỄ DÀNG NHẤT 3

  1. Chữ MAC in trên vỏ son

Thật: Chữ M.A.C luôn được khắc vào, có lõm 1 chút. chữ MAC trông rất gọn và thẳng, nét chữ đều, không bị 2 điểm tròn kết thúc ở chữ “C”. Thương hiệu trên lipglass rất dày, rõ ràng và đẹp, chữ M trong “MAC” có nét nối gần và khít
Giả: Láng mịn như được in lên một cách tinh vi. Chữ MAC ở đuôi “C” có 2 điểm tròn không đều và thẳng, và đường in không sạch ở các góc cạnh.

CÁCH PHÂN BIỆT SON MAC THẬT GIẢ DỄ DÀNG NHẤT 4

  1. Tem bóng dưới đáy vỏ son

Mỗi cây son bạn cầm trên tay đều được dán tem, thể hiện nơi sản xuất, lô hàng cũng như năm sản xuất. Hàng giả (bên trái) có nét chữ gọn, nhỏ, tem bóng. Khác với hàng thật (bên phải) với nét chữ to hơn, đậm hơn.

CÁCH PHÂN BIỆT SON MAC THẬT GIẢ DỄ DÀNG NHẤT 5

  1. Đáy vỏ son dưới lớp tem

Nếu là hàng thật, khi lột lớp tem ra bạn sẽ thấy dòng chữ Reg Design với lõm tròn khuyết ở giữa (như hình dưới), còn hàng fake thì không có điều này.

CÁCH PHÂN BIỆT SON MAC THẬT GIẢ DỄ DÀNG NHẤT 7

  1. Mùi son

Mùi của son MAC hàng thật sẽ là mùi thơm đặc trưng của Vanila, lưu ý là mùi thơm này rất dễ nhận biết, cảm nhận được ngay khi bạn mở nắp son hay đánh lên môi. Trái với son thật, hàng giả son sẽ có mùi nhựa, mùi của các mĩ phẩm rẻ tiền hay hết hạn, mùi hắc nồng.

  1. Chất son bên trong

Vì là đại diện cho dòng son lì, với độ ẩm không cao, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chất son của hàng thật (bên phải) thường khô hơn, không có vệt ẩm như hàng fake (bên trái)

CÁCH PHÂN BIỆT SON MAC THẬT GIẢ DỄ DÀNG NHẤT 6

Ngoài ra, thỏi son của hàng thật được nén rất đẹp, kĩ lượng chứ không lem luốc như hàng fake

  1. Màu sắc, độ bền son

Cây son giả khi quẹt lên thấy lợn cợn, khó ra màu hơn, dùng tay quẹt đi màu liền bay mất.

Son thật creamy hơn, mịn hơn, chỉ cần quẹt nhẹ là ra màu, và khi lấy ngón tay quẹt lên chỗ đánh son thì phải vài lần chà mạnh mới bay hết màu.

CÁCH PHÂN BIỆT SON MAC THẬT GIẢ DỄ DÀNG NHẤT 8