Món ngon mỗi ngày được chế biến từ cá lóc được xem là rất quen thuộc đối với mỗi con người Việt Nam. Đặc biệt là món cá lóc kho tộ rất ngon, tạo nguồn cảm hứng rất lớn cho mọi thành viên trong bữa ăn gia đình, làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn.

Cách làm món kho này chắc ít ai biết, để chế biến được món ăn này thực sự đậm đà và thu hút thì hãy cùng HerVietnam tham khảo các bước để có món cá lóc kho tộ thơm ngon dưới đây.

1. Cách kho tộ cá lóc thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu:

  • Cá lóc: 1 con nặng khoảng 1kg.
  • Thịt: 200g, chọn loại thịt ba chỉ nhé.
  • Nước dừa tươi.
  • Gia vị: tỏi, nước mắm, nước hàng, hạt nêm.

Bước 1:

– Cá lóc: làm thật sạch cá, đặc biệt là đánh vảy cá. Sau đó rửa sạch, cắt khúc vừa, có thể sử dụng phần đầu và đuôi để nấu món canh nha. Cho phần thân vào tô, ướp gia vị: nước hàng, nước mắm, hạt nêm sao cho vừa ăn, và ướp trong 15-30 phút cho thấm đều gia vị.

Cách nấu món cá lóc kho tộ đậm đà (1)

– Thịt ba chỉ: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Phi tỏi vàng thơm, rồi đổ thịt vào rán cho chảy mỡ ra. Có thể kho hết mỡ cho béo nha, hoặc nếu thấy nhiều thì múc bớt mỡ ra nhé.

Cách nấu món cá lóc kho tộ đậm đà (2)

Bước 3:

Cho cá vào nồi thịt rán mới nãy, bật bếp lên kho. Đổ nước dừa lên kho chung, sử dụng lửa to đun cho nồi cá sôi.

Cách nấu món cá lóc kho tộ đậm đà (3)

Bước 4:

Khi thấy nồi cá vơi bớt nước thì hạ lửa nhỏ lại, đồng thời nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi cá gần chín, nếu thích ăn cay thì cắt ớt từng lát rồi cho lên trên bề mặt nồi. Rồi tắt lửa và cho tiêu và rau mùi vào cho hấp dẫn và thơm ngon.

Cách nấu món cá lóc kho tộ đậm đà (4)

2. Cách nấu món cá lóc kho tộ đơn giản

Nguyên liệu:

  • Cá lóc: 1 con.
  • Thịt ba chỉ: 200g.
  • Gừng, riềng: mỗi thứ 1 củ.
  • Nước màu dừa.
  • Gia vị + rau mùi: tiêu, ớt, nước mắm, rượu, hành ngò,…

Bước 1:

– Cá lóc: làm thật sạch cá, bí quyết để khử mùi tanh của cá là sử dụng rườu để rửa. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, cắt khúc khoảng 3cm là vừa ăn. Ướp cá với tất cả gia vị sau: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, mỗi thứ 1 ít nhé và cho vào thêm nước màu dừa, gừng thái chỉ, rồi để trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách nấu món cá lóc kho tộ đậm đà (5)

– Thịt ba chỉ:  Rửa sạch, thái sợi nhỏ.

– Hành hoa, ngò: làm sạch, cắt khúc.

Bước 2:

Cho củ riềng đã được cắt miếng vào dưới đáy nồi, xếp cho trải đều nhé. Sau đó, cho thịt ba chỉ lên trên củ riềng, rồi cho cá lên trên cùng. Cuối cùng là cho nước vào và bật bếp lên kho khoảng 40 phút. Lưu ý là sử dụng lửa nhỏ để kho nhé.

Cách nấu món cá lóc kho tộ đậm đà (6)

Bước 3:

Nếu gia đình bạn thích ăn cay thì cho ớt vào nồi kho nhé, Khi cá chín, tắt bếp rồi cho hành hoa va ngò lên trên bề mặt để cho tăng sự hấp dẫn và thơm ngon của món ăn. Sẽ ngon hơn khi ăn món này với cơm nóng cùng với gia đình nhé. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món cá lóc kho tộ này nhé.

Cách nấu món cá lóc kho tộ đậm đà (7)