Trong thực đơn món ngon mỗi ngày của đại đa số người Việt Nam đều thường xuyên có sự xuất hiện của món thịt kho, đặc biệt là món thịt kho tiêu. Món kho này rất hấp dẫn, làm cho các bữa ăn gia đình thân mật hơn.

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách kho thịt sao cho ngon nhất. Bài viết này HerVietnam sẽ bật mí cho bạn các bước để chế biến món thịt kho tiêu ngon đúng điệu, tạo nên 1 món ăn tuyệt vời.

1. Cách làm món thịt kho tiêu đơn giản

Nguyên liệu:

  • Thịt heo: 300g, nên chọn loại thịt ba chỉ để kho được hấp dẫn nhé.
  • Gia vị: tỏi, dầu hào, dầu ăn, tiêu, đường.

Bước 1:

Thịt heo: rửa sạch thịt bằng cách sử dụng nước muối rửa qua, rồi cho vào nước trụng sơ. Sau đó, thái thành những miếng thịt khá dày, bản to.

Cách nấu món thịt kho tiêu đậm đà hương vị (1)

Bước 2:

Cho đường vào nồi, nấu cho nóng chảy đến khi đường có màu vàng đậm, rôi cho vào 1 ít nước. Sau đó, đổ thịt vào nồi, đồng thời cho 1 ít tỏi băm nhuyễn vào.

Cách nấu món thịt kho tiêu đậm đà hương vị (2)

Bước 3:

Khi nhìn thấy thịt đã săn lại thì cho dầu hào vào kho, nhớ là trộn sao cho đều nhé, để thịt thấm gia vị thì món ăn sẽ ngon hơn.

Cách nấu món thịt kho tiêu đậm đà hương vị (3)

Bước 4:

Sau khi cho dầu hào vào kho thì 1 lúc sau cho vào 1 ít nước gần ngập thịt, cho tiêu vào kho. Nhớ là hạ lửa nhỏ lại để món thịt kho tiêu ngon hơn. Khi thấy nước đã cạn dần, chỉ còn 1 ít và sánh lại thì nêm lại lần cuối cùng rồi tắt bếp. Thế là món thịt kho tiêu đã xong rồi, thật đơn giản phải không các bạn.

Cách nấu món thịt kho tiêu đậm đà hương vị (4)

2. Cách chế biến món thịt kho tiêu hấp dẫn trên bàn ăn

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc: 300g.
  • Gia vị: hành tím, tỏi, muối, nước mắm, tiêu, đường,…

Bước 1:

Thịt nạc: sử dụng nước muối rửa sạch. Để ráo nước và cắt khúc vừa ăn.

Cách nấu món thịt kho tiêu đậm đà hương vị (5)

Bước 2:

Cho vào nồi kho 1 ít dầu ăn, chờ dầu nóng cho đường vào, đánh liên tục cho đến khi đường tan chảy và dần chuyển thành màu vàng đậm thì cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào. Sau đó, cho thịt vào kho.

Cách nấu món thịt kho tiêu đậm đà hương vị (6)

 Bước 3:

Chờ cho thịt săn lại, thì nêm nếm gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa ăn vào và đảo đều. Sau đó, cho 1 ít nước vào, hạ lửa để cho món ăn này thấm đều gia vị. Khi thịt chín và thơm rồi, thì tắt bếp, cho 1 ít tiêu lên bề mặt để làm tăng sự hấp dẫn của món ăn. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn ăn món ăn này cùng cơm nóng và trong bữa ăn gia đình. Chúc các bạn sẽ thành công với món thịt kho tiêu này nhé.

Cách nấu món thịt kho tiêu đậm đà hương vị (7)