Những món ăn được chế biến từ cá khá đa dạng và thơm ngon, trong số đó có món cá sốt cà rất đậm đà, có vị chua từ cà chua và vị ngọt từ cá. Sự kết hợp tuyệt vời của những nguyên liệu này tạo nên món ăn thật hấp dẫn, giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng hơn.

Với cách chế biến khá đơn giản, món cá sốt cà chua là một trong những món ngon mỗi ngày ưa thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu để nấu món kho này không quá cầu kì, hãy bắt tay vào bếp ngay để cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

1. Cách nấu món cá diêu hồng sốt cà thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 800g cá diêu hồng (khoảng 1 con).
  • 2 quả cà chua chín.
  • Thơm: 1/3 quả là được (300g).
  • 1 quả chanh, 100g hành lá, ngò rí.
  • Gia vị: ớt, muối, nước mắm, tỏi, hành tím,…

Bước 1:

– Cá diêu hồng: Làm sạch cá, rửa qua nước muối trộn gừng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, cắt những đường xéo trên thân cá cho dễ dàng thấm nước sốt cà chua.

Cách chế biến món cá sốt cà chua thơm ngon (1)

– Thơm: gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Cà chua: rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2:

Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng già thì cho cá diêu hồng vào chiên. Hạ lửa vừa, chiên đến khi cá vàng đều các mặt là được. Sau đó, cho cá ra dĩa để ráo bớt dầu.

Cách chế biến món cá sốt cà chua thơm ngon (2)

Bước 3:

Phi tỏi và hành đã băm nhuyễn cho đến khi vàng thơm, có thể cho vào 1 ít ớt bột tạo màu. Đổ thơm, cà chua băm nhuyễn vào, nêm gia vị : bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường,… sao cho vừa ăn vào và đảo đều. Hạ lửa nhỏ nấu nước sốt trong khoảng 5 phút rồi tắt lửa nhé.

Cách chế biến món cá sốt cà chua thơm ngon (3)

Bước 4:

Cho 1 ít nước sốt cà chua trải đều ra dĩa, sau đó cho cá lên, và cuối cùng là đổ phần còn lại lên cá, sao cho toàn bộ con cá đều ngập sốt cà chua là được. Và 1 điều khá quan trọng không kém là trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé. Cho hành ngò và 1 ít tiêu rắc trên mặt, tỉa hoa bằng ớt cho vào giữa dĩa cá là cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

Cách chế biến món cá sốt cà chua thơm ngon (4)

2. Cách chế biến món cá rô phi sốt cà chua đậm đà

Nguyên liệu:

  • 1 con cá rô phi khoảng 600-700g.
  • 3 quả cà chua.
  • Gia vị + rau nêm: hành lá, ngò, muối, tiêu, bột nêm,…

Bước 1:

– Cá rô phi: Làm thật sạch cá, có thể không đánh vảy cũng được nhé. Rửa sạch, để ráo nước. Rồi ướp với 1 ít muối và bột nêm trong khoảng 15 phút.

Cách chế biến món cá sốt cà chua thơm ngon (5)

– Cà chua: rửa sạch, có thể băm nhuyễn hoặc cắt hình hạt lựu đều được nhé.

– Rau nêm: rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2:

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho cá vào chiên. Chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì cho ra dĩa, không nên để lửa to chiên, có thể cá sẽ cháy thì sẽ không đẹp mắt và có vị đắng nhé.

Cách chế biến món cá sốt cà chua thơm ngon (6)

Bước 3:

Phi hành cho vàng thơm, rồi đổ cà chua vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu cho tới khi nước cà chua sền sệt thì cho cá vào kho, trở cá cho ngấm đều nước sốt cà nhé. Sau đó, cho ra dĩa ăn và rắc lên trên 1 ít rau nêm và tiêu để làm tăng độ hấp dẫn của món ăn. Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn này.

Cách chế biến món cá sốt cà chua thơm ngon (7)