Tôm chiên tẩm bột được xem là món ngon khoái khẩu ở tất cả mọi lứa tuổi. Nó thực sự hấp dẫn bởi mùi thơm và hương vị ngon ngọt từ tôm, thêm nữa là vị giòn khi tẩm bột chiên xù.

Cách làm món chiên này tương đối đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian, mà còn được thưởng thức món ăn ngon nữa. Các bà nội trợ thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để chế biến món tôm chiên bột giòn và thơm ngon nhé.

1. Cách làm món tôm chiên bột giòn, thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Tôm: chọn loại tôm to, khoảng 200-300g.
  • Trứng gà.
  • Bột nở, bột đa dụng, bột ngô.
  • Gia vị: muối, bột nêm,…

Bước 1:

– Tôm: bóc vỏ toàn thân trừa phần đuôi, rút chỉ đất ở sống lưng, rửa sạch.

Cách làm món tôm chiên bột giòn ngon (1)

– Trứng gà: tách lòng đỏ riêng ra với lòng trắng, đánh đều lòng đỏ với nước. Sau đó, đổ vào tô bột nở , bột đa dụng, thêm 1 ít muối, đánh nhanh tay và đều cho bột khỏi vón cục.

Bước 2:

Trải tôm đều ra dĩa, rắc thật đều bột ngô lên trên.

Bước 3:

Cho lượng lớn dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi già. Lần lượt lấy từng con tôm nhúng vào tô bột và trứng trên, chiên cho đến khi vàng đều. Lưu ý, nên để lửa nhỏ nếu không tôm sẽ cháy. Sau khi tôm vàng, thì cho ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức món tôm chiên nào.

Cách làm món tôm chiên bột giòn ngon (2)

2. Cách chiên xù tôm với bột đơn giản

Nguyên liệu:

  • 8 con tôm sú to, chắc thịt.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Bột mì, bột chiên xù.
  • Gia vị: muối, hạt nêm,…

Bước 1:

– Tôm: cắt bỏ râu, chân tôm, bóc hết phần vỏ trên thân tôm. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước, rồi cho vào tô, ướp 1 ít muối và hạt nêm trong khoảng 15 phút.

– Cho trứng gà vào tô bột mì, đánh cho tan đều ra và bột không bị vón cục là được.

Cách làm món tôm chiên bột giòn ngon (3)

Bước 2:

Lấy phần đuôi con tôm nhúng vào tô bột với trứng trên, rồi cho nó lăn qua bột chiên xù. Lưu ý, phải lăn đều bột để cho tôm được giòn đều nhé.

Cách làm món tôm chiên bột giòn ngon (4)

Bước 3:

Chọn 1 cái chảo sâu lòng để chiên tôm. Cho dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu sôi nóng thì cho tôm vào chiên. Nhớ là sử dụng lửa nhỏ thôi nhé. Sau khi tôm vàng đều thì gắp ra dĩa có chứa miếng thấm dầu, rồi trang trí ra dĩa ăn sao cho đẹp mắt, chúc các bạn sẽ thành công với món tôm chiên bột này nhé.

Cách làm món tôm chiên bột giòn ngon (5)