Gà là món ăn hấp dẫn, thường xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình Việt. 1 trong số các món ăn được chế biến sử dụng nguyên liệu chính từ gà là món cánh gà chiên nước mắm, rất thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm món chiên này rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và bỏ ra 1 ít thời gian là bạn có thể thưởng thức được món ăn ngon và hấp dẫn này.

1. Cách chiên cánh gà với nước mắm đơn giản

Nguyên liệu:

  • 6 cái cánh gà, chọn loại cánh vừa, đừng chọn cái quá lớn nhé.
  • Xà lách, cà chua.
  • 50g lá chanh non.
  • Gia vị + rau nêm: ngò rí, nước mắm, gừng, hành tím, tỏi, ớt,…

Bước 1:

– Cánh gà: rửa sạch, sử dụng nước muối pha với gừng để rửa gà cho sạch, và thịt gà sẽ săn chắc hơn. Sau khi để ráo nước, lật mặt trong cánh gà, cắt 2-3 đường để giúp dễ thấm gia vị hơn. Sau đó, ướp hành tỏi băm nhuyễn, 1 ít gia vị: tiêu, hạt nêm, dầu ăn, để trong 3-4h  giúp thấm đều gia vị.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon (1)

– Xà lách, cà chua, lá chanh non rửa sạch, riêng cà chua cắt lắt mỏng tròn, lá chanh thái hình sợi chỉ.

– Ngò rí: rửa sạch.

– Chuẩn bị 1 chén nước mắm chanh, tỏi, ớt thơm ngon để chiên cánh gà.

Bước 2:

Đối với chảo thường, thì trước khi cho dầu ăn vào chiên thì rang nó với 1 ít muối tinh trước để tránh dính cánh gà vào chảo. Để cho dầu ăn sôi già rồi, thì cho cánh gà vào chiên. Khi cánh gà vàng đều 2 mặt thì vớt nó ra khỏi chảo, để ráo bớt dầu.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon (2)

Bước 3:

Lấy 1 ít dầu ăn, cho hành và tỏi vào phi cho vàng thơm. Sau đó, cho cánh gà vào và rưới đều nước mắm làm để chiên cánh gà vào. Để lửa thật nhỏ cho đến khi nước đã sít lại và cánh gà thơm ngon là tắt bếp. Sử dụng rau sống, cà chua, lá chanh non, ngò rí để trang trí và ăn kèm với món chiên này.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon (3)

2. Cách làm món gà chiên nước mắm giòn, ngon

Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 6 cái cỡ vừa.
  • Gia vị: hành, tỏi, ớt, nước mắm,…

Bước 1:

Rửa sạch cánh gà, để ráo nước, rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp cánh gà với hành tỏi đã được băm nhuyễn, 1 ít bột nêm trong khoảng 15 phút để thấm đều gia vị.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon (4)

Bước 2:

Phi hành và tỏi cho thơm, sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi da giòn và vàng đều là được.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon (5)

Bước 3:

Pha 1 chén nước mắm nhỏ với đường và ớt bột. Khi cánh gà vàng rồi, thì đổ nước mắm lên để cho đến khi nước mắm quyện lại vào cánh gà thì tắt bếp. Và cuối cùng là trang trí sao cho món ăn thật đẹp mắt, chúc các bạn thành công với món ăn này.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon (6)