Sự kết hợp tuyệt vời của 3 hương vị chocolate, vani và chuối sẽ tạo nên những chiếc bánh cupcake ngon và hấp dẫn. Bánh cupcake thường được xem là món ăn vặt, nhưng có thể mỗi buổi sáng chỉ cần có 1 chiếc bánh cupcake, bạn đã tràn đầy năng lượng giúp học tập và làm việc tốt.

Bánh cupcake sẽ tuyệt vời hơn khi có sự kết hợp giữa vị hơi đắng của chocolate, vị thanh ngọt của chuối và vani. Muốn cho bữa sáng ngon miệng hơn, bạn có thể thử sự kết hợp tuyệt vời này để tạo ra chiếc bánh cupcake ngon đúng điệu với các bước làm bánh ngon dưới đây.

Các bước làm bánh cupcake 3 vị: chocolate, vani và chuối.

Nguyên liệu cần:

  • Đường, 1 ít muối, dầu ăn.
  • Bột mì hoặc bột làm bánh ngọt, bột cacao, bột nở.
  • Khoảng 2 quả chuối, vani.
  • 1-2 quả trứng, sữa.

Các bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách làm bánh dưới đây:

Cách 1:

Bước 1:

Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Đồng thời, cho 1 ít bơ vào trong lòng khuôn nướng.

Bước 2:

Lấy 1 chiếc bát trung bình, rây đều hỗn hợp gồm bột cacao, bột làm bánh ngọt, cho thêm 1 ít muối vào. Tiếp theo, sử dụng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp trứng, bơ, chuối và vani. Sau đó, đem 2 hỗn hợp này trộn thật đều với nhau.

Bước 3:

Sử dụng khuôn làm bánh cupcake, lấy hỗn hợp trên cho vào khuôn, chiếm khoảng 2/3. Không nên đổ quá đầy, khi bánh chín nó sẽ phồng lên. Sau đó, cho khuôn vào lò nướng bánh, chờ khoảng 15-20 phút. Có thể sử dụng tăm, châm vào bánh, nếu lấy tăm ra mà tăm không dính bánh chứng tỏ bánh đã chín.

Bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và đợi khoảng 5 phút nữa để nguội bánh. Sau đó, các bạn có thể tùy thích trang trí thêm cho chiếc bánh cupcake 3 vị chocolate, vani và chuối để tăng thêm phần hấp dẫn.

Cách làm bánh cupcake 3 vị chocolate, vani, chuối (2)

Cách 2:

Bước 1: 

Trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, bột cacao, muối, đường, bột nở. Tiếp theo, trộn thêm hỗn hợp khác gồm trứng, chuối, sữa, vani, dầu ăn. Sau đó, nhanh tay trộn 2 hỗn hợp trên lại với nhau trong vòng khoảng 30 giây.

Cách làm bánh cupcake 3 vị chocolate, vani, chuối (3)

Bước 2:

Cho hỗn hợp trên vào khuôn bánh cupcake, sau đó cho vào lò nướng. Sử dụng nhiệt độ 180 độ C, nướng khoảng 20 phút. Dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh, nếu tăm châm vào bánh lấy ra mà tăm không dính bánh là bánh đã chín.

Cách làm bánh cupcake 3 vị chocolate, vani, chuối (4)

Sau khi bánh chín, đem bánh ra ngoài để nguội. Cuối cùng là công việc trang trí bánh, bạn có thể sử dụng chuối, trái cây, hoặc kem vani để trang trí thêm cho chiếc bánh của mình đẹp mắt.

Mình đã giới thiệu cho các bạn 2 cách làm bánh cupcake 3 vị: chocolate, vani và chuối. Chúc các bạn sẽ làm món bánh này thành công.