Món khai vị được xem là hoàn hảo, thường xuất hiện trong những bữa tiệc là món bánh cupcake. Với nhiều hương vị thơm ngon, kèm những bàn tay khéo léo, chiếc bánh cupcake sẽ đẹp, ngon và hấp dẫn.

Cách làm món bánh ngon cupcake này không quá khó, dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh ngon đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay mình làm nên những chiếc bánh cupcake ngon, tặng cho người mà bạn yêu quý.

Cách làm bánh cupcake sử dụng nồi cơm điện.

cach lam banh cupcake

Nguyên liệu gồm:

  • Khoảng 2-3 quả trứng gà.
  • Buttermilk, vani, đường, muối, bơ, sữa, dầu hạt cải.
  • Bột mì, baking powder, baking soda.

Bước 1:

Trộn thật đều hỗn hợp bột khô gồm: bột mì, baking powder, baking soda. Cho thêm vào hỗn hợp 1 ít muối.

Bước 2:

Cho trứng vào máy đánh trứng, sử dụng tốc độ đánh trung bình trong khoảng 15-20 giây, tiếp theo cho đường vào, đánh thêm 30 giây nữa để hỗn hợp được đều. Sau đó, thêm vani, dầu hạt cải vào hỗn hợp, đánh trung bình thêm 1 phút nữa.

Từ từ hạ tốc độ của máy đánh trứng xuống, cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp trứng và thêm buttermilk vào nữa. Trộn cho đến khi chúng hợp nhất lại làm 1.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn bánh cupcake, nên chọn khuôn có kích thước nhỏ. Xếp bánh cho vào nồi cơm điện, nấu cho đến khi bánh nở đều.

Bạn có thể trang trí thêm phần kem phủ trên bề mặt cho bánh cupcake, bằng cách sử dụng máy trộn đều bơ, đường, sữa và vani. Sau đó, bạn có thể thỏa ý trang trí bánh chúc các bạn thành công với cách làm bánh ngon này.

Cách làm bánh cupcake hương vị chocolate.

Cách làm bánh cupcake ngon (7)

Nguyên liệu gồm:

  • Trứng gà: khoảng 3 quả.
  • Bột mì, bột cacao. bột quế.
  • Đường bột.

Bước 1:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C

Bước 2:

Cho trứng và đường bột vào tô, đánh bông hỗn hợp trong thời gian từ 3-5 phút.

Cách làm bánh cupcake ngon (4)

Bước 3:

Cho bột mì và bột cacao vào hỗn hợp trứng và đường trên, sử dụng phới lồng để cho bột từ từ ngấm vào hỗn hợp. Rây nhẹ nhàng và từ từ nếu không bột cacao sẽ khó đều.

Cách làm bánh cupcake ngon (5)

Bước 4:

Cho hỗn hợp trên vào khuôn cupcake mà bạn đã chuẩn bị, cho vào lò nướng chờ trong khoảng 20-25 phút.

Cách làm bánh cupcake ngon (6)

Sau khi bánh chín, các bạn lấy ra rồi để nguội. sau đó, các bạn có thể tùy ý trang trí thêm cho chiếc bánh của mình thật đẹp mắt và hấp dẫn người thưởng thức.  Chúc các bạn sẽ có chiếc bánh cupcake hương vị chocolate ngon.