Bạn có thể tự chính bàn tay khéo léo của mình làm nên những chiếc bánh gato ngon, đơn giản và đẹp mắt. Bánh gato thường được xuất hiện trong các bữa tiệc, đặc biệt là sinh nhật. Hoặc có thể làm nó để thưởng thức, ăn tráng miệng sau các bữa ăn,…

Chiếc bánh gato được xem là món ăn khá quan trọng, để có được chiếc bánh gato hấp dẫn các bạn có thể tham khảo các bước làm bánh ngon dưới đây.

Cách làm bánh gato đơn giản

Nguyên liệu cần:

  • Trứng: 3 hoặc 4 quả trứng gà, mỗi quả từ 50g-60g
  • Bột khô: bột đa dụng, bột ngô, bột cacao
  • Đường, vani và dầu ăn

Các bước để làm chiếc bánh gato đơn giản

Bước 1:

Bật lò nướng với nhiệt độ khoảng 170 độ C

Bước 2:

Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng gà với đường. Hoặc bạn có thể dùng phới lòng để giúp hỗn hợp quyện vào nhau dễ dàng hơn, lưu ý khi dùng phới lòng thì tay bạn phải làm thật nhanh chóng. Để biết hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường đã đạt yêu cầu, ta vẽ thử 1 đường ribbon mà đường này không bị chìm là được.

Cách làm bánh gato (1)

Bước 3:

Trộn đều hỗn hợp bột khô: bột ngô, bột đa dụng, bột cacao.

Cách làm bánh gato (2)

Bước 4:

Cho từ từ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột khô trên trộn đều. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để việc trộn được dễ dàng hơn.

Cách làm bánh gato (3)

Bước 5:

Cho hỗn hợp vào khuôn, tùy theo khuôn bạn chọn chiếc bánh sẽ có những hình dạng khác nhau như: tròn, vuông, trái tim,… Sau đó, bỏ chúng vào trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C, và 2 lửa trong khoảng 20 phút. Muốn biết bánh đã chính hay chưa, chúng ta dùng que tăm châm vào bánh, nếu bánh không dính vào que tăm thì chứng tỏ bánh đã chính rồi.

Lưu ý, khi bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, muốn để bánh không xẹp bạn dùng con dao rạch xung quang thành bánh, sau đó úp ngược vào giá bánh là được.

Cách làm bánh gato (4)

Với cốt bánh gato này, các bạn có thể trang trí theo ý thích của bản thân, có thể chuẩn bị thêm các loại trái cây, vẽ bằng kem những hình dễ thương,… Với các bước hướng dẫn làm bánh gato đơn giản, chúc các bạn có thể làm ra những chiếc bánh thật đẹp mắt, ngon và hấp dẫn để tặng cho những người mình yêu quý.