Trong mùa hè, sự lựa chọn món canh thường rất quan trọng trong mỗi bữa ăn của gia đình. Món canh dưa chua với thịt bò đa phần được các bà mẹ nội trợ chọn, bởi vì sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt bò với vị chua của dưa cải tạo nên món ăn ngon tuyệt.

Cách nấu món ngon mỗi ngày này tương đối đơn giản, bài viết này HerVietnam sẽ giới thiệu cách nấu món canh này sao cho thật ngon và hấp dẫn.

Cách nấu canh dưa bò tuyệt ngon

Nguyên liệu gồm:

  • Thịt bò: khoảng 300g thịt bắp hoặc gân bò.
  • Dưa cải chua.
  • Cà chua: 1-2 quả.
  • Gia vị: hành, muối, nước mắm, hạt nêm,….

Bước 1:

Đầu tiên, rửa dưa cải chua, lưu ý rửa nhiều lần để giảm độ mặn và chua. Sau đó, cắt khúc ngắn vừa ăn rồi cho vào rổ để ráo nước.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò (1)

Bước 2:

Cà chua: rửa sạch, cắt miếng, mỗi quả cắt khoảng 6-8 miếng.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò (2)

Bước 3:

Thịt bò: rửa sạch, cho vào ngăn đông của tủ lạng để khoảng 30-45 phút. Sau đó, lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò (3)

Bước 4:

Cho thịt bò vào nồi, đổ nước lạnh sao cho ngập thịt, nấu khoảng 20 phút cho thịt mềm. Sau đó, cho dưa cải chua vào đun thêm 5 phút nữa.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò (4)

Bước 5:

Dùng một nồi khác, cho dầu ăn vào, phi hành khô, cho cà chua vào, cho thêm ít muối để cà chua nhanh chín. Sau đó, đổ nồi cà chua vào nồi canh dưa bò trên, nấu khoảng 5-10 phút sau đó nêm gia vị vừa ăn. Thế là bạn đã có món canh dưa bò ngon tuyệt.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò (5)

Cách nấu canh dưa chua thịt bò thơm ngon

Nguyên liệu gồm:

  • 150g thịt bò tươi ngon.
  • 2 bát nhỏ dưa cải chua
  • 2 quả cà chua.
  • Gia vị: hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm,…

Bước 1:

Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng vừa ăn, ướp gia vị vào.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò (6)

Bước 2:

Hành, tỏi bằm nhỏ, cho vào nồi phi thơm. 1/2 hành tỏi phi này để xào thịt bò sao cho thịt chín tái. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, đổ lên 1/2 nồi hành tỏi phi còn lại. cho thêm muối và 1 ít nước vào, dun cho đến khi cà chua chín mềm. Tiếp theo, cho thêm dưa chua vào xào sơ qua.Cách nấu canh dưa chua thịt bò (7)

Bước 3:

Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi dưa chua, đun cho tới khi sôi rồi giảm lửa lại. Chờ dưa chua chín mềm rồi đổ thị bò lên, nêm gia vị cho vừa ăn, bỏ thêm hành hoa, rau mùi,… Chúc các bạn sẽ nấu thành công món canh dưa chua thịt bò này.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò (8)