Có nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ thịt bò, phục vụ trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình cũng như trong các nhà hàng. Những món ăn từ thịt bò đều vô cùng bổ dưỡng và đặc biệt thơm ngon. Xin giới thiệu đến các mẹ món bò xào lúc lắc và Bò xào đậu phụ non ngon đúng điệu cho bữa ăn lẫn bữa tiệc gia đình.

Cách 1: Bò xào lúc lắc khoai tây chiên

Nguyên liệu:

  • Thăn thịt bò: 600 – 700 gr
  • Khoai tây: 4 củ
  • Ớt xanh: 1 quả, ớt đỏ: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ, cà chua: 2 quả
  • 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh dầu hào
  • 5 tép tỏi, gia vị các loại

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái miếng vuông hình quân cờ vừa ăn khoảng 2x2cm. Sau đó để thịt bò ra tô lớn, gia vị ướp thịt bò gồm 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café bột nêm, đảo đều hỗn hợp gia vị và thịt bò rồi dùng bao bọc thực phẩm bao lại, để 3-4 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

Mách các mẹ có thể hòa 1 ít bột năng vào thịt bò sẽ giúp thịt bò được mềm hơn.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng

Bước 2: Hành tây lột vỏ, cắt hình quân cờ. Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, bỏ hột cat19 hình quân cờ. Cà chua rửa sạch, thái bổ cau.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng1

Bước 3: Khoai tây mua về gọt vỏ, trước khi làm thì nên ngâm qua nước cho khỏi đen, để ráo nước. Sau đó cắt thanh nhỏ dài vừa ăn, chiên giòn với dầu nóng.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng2

Bước 4: Bắc 1 chảo dầu, đợi dầu nóng thì xào hành tây và ớt đã chuẩn bị, đảo khoảng 2 phút cho hành tái thì cho cà chua vào, nêm gia vị và tiếp tục đảo nhẹ tránh để cà chua nát.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng3

Bước 5: Bắc 1 chảo dầu khác, đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay 2 – 3 phút thì cho hỗn hợp hành tây, ớt chuông, cà chua đã xào vào, đảo đều tay thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng4

Bước 6: Cuối cùng bạn lấy thịt bò ra đĩa cùng khoai tây chiên. Ăn kèm với xà lách trộn, cà chua và bánh mỳ sẽ rất thơm ngon và bắt vị đấy các mẹ.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng5

Cách 2: Thịt bò xào đậu phụ non

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng11

Nguyên liệu:

  • Thăn thịt bò: 300gr
  • Đậu phụ non: 1 hộp 250gr
  • ½ cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
  • Gia vị gồm có muối, bột nọt, bột nêm, đường, xì dầu, tiêu, hành tỏi, hành lá

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về thái lát mỏng vừa ăn và ướp cùng 1 muỗng café dầu hào, 1 ít dầu ăn (giúp mềm và bóng thịt bò), tiêu và trộn đều, để ngâm trong vòng 30 – 60p cho thịt bò ngấm gia vị.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng6

Bước 2: Hành tây lột vỏ rửa sạch, bổ múi cau. Cà rốt bào vỏ, cắt khoanh tròn mỏng. Súp lơ rửa sạch, tước bỏ phần xơ cứng và cắt khúc ngắn.

Đậu phụ non mua về nhẹ nhàng rửa sạch, cắt thành miếng vuông 2cmx2cm.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng7

Bước 3: Bắc chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi thơm,. Tiếp đến cho thịt bò đã chuẩn bị vào và nhanh tay đảo đều với lửa lớn cho thịt bò săn đều các mặt thì vớt ra đĩa.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng13

Bước 4: Cũng trên chảo đó, tiếp tục cho phần rau củ đã chuẩn bị vào xào trên lửa lớn, nêm gia vị gồm 1 muỗng canh xì dầu, 1 ít đường, 1 ít dầu hào và 1 chút nước lọc vào xào cho chín rau củ.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng8

Bước 5: Đun hỗn hợp rau củ cho tới khi cà rốt mềm vừa ăn thì cho đậu phụ non, hành tây vào chảo, nhẹ tay lắc đều chảo, đảo đều rồi đậy nắp, đun hỗn hợp thêm khoảng 10 phút.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng9

Bước 6: Vặn lửa vừa, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho thịt bò đã xào tái vào chảo, đun tiếp 3 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc hỗn hợp bò xào ra đĩa, trang trí thêm hành lá thái nhỏ và ngò rí. Thế là bạn đã hoàn thành món bò xào đậu phụ lạ miệng, bổ dưỡng thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Bò xào lúc lắc, Bò xào đậu phụ non thơm ngon lạ miệng10