Đa số mọi người đều cho rằng tủ quần áo chỉ dùng để đựng đồ và chúng ta có thể sắp xếp đồ đạc bên trong tùy ý. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nó cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống về mặt phong thủy.

Chúng ta không nên chỉ tìm cách nhồi hết tất cả quần áo vào tủ và mặc cho chúng có bừa bộn như thế nào. Đặc biệt với những yếu tố phong thủy, khi ta biết rằng tất cả mọi vật đều mang những năng lượng nhất định. Đồ vật được chăm sóc như thế nào, sẽ mang năng lượng tương ứng, tác động trở lại vào cuộc sống của bản thân. Nếu như quần áo trong tủ được sắp xếp lộn xộn, bê bối thì có thể sẽ ảnh hưởng đến tất cả công việc tiếp theo của người mặc theo một chiều hướng không tốt

Sắp xếp tủ quần áo gọn gàng không chỉ khiến chủ nhân có thêm nhiều không gian để chứa đồ mà còn tạo tâm lý thoải mái, không muộn phiền. Bất cứ đồ vật nào, nếu thực sự hiểu biết về nó và có sự sắp xếp, chọn lựa hợp lý thì chúng không chỉ đem lại sự tiện dụng mà về mặt phong thủy nó còn tạo nên những may mắn, những nguồn tài lộc vô cùng quý giá.

Dọn dẹp vệ sinh tủ quần áo

Công việc này khá đơn giản chỉ với vài bước lau dọn và hút bụi. Sau khi hút hoàn toàn bụi bẩn trong tủ, hãy lau sạch tủ bằng nước ấm thật cẩn thận. Nếu tủ đã cũ, hãy sơn lại cho nó một màu sắc tươi mới hoặc màu sắc hợp với không gian nhà.

Sắp xếp quần áo trong tủ

Theo các thầy phong thủy, để tủ quần áo không bị ứ đọng nguồn vượng khí thì nên sử dụng nguyên tắc 50%, điều đó có nghĩa là chỉ nên treo số lượng quần áo vừa phải, chiếm 50% diện tích tủ. Ngoài ra, nên sắp xếp bên nào là quần, bên nào là áo sơ mi và phân biệt quần áo mùa đông, mùa hè…

Hãy bỏ đi những quần áo đã chật, cũ và không cần thiết hoặc những móc treo không dùng để tránh gây lộn xộn cho tủ.

Sắp xếp theo màu và chức năng

Đồ vật được chăm sóc như thế nào thì sẽ đem lại năng lượng tương ứng, tác động trở lại vào trong cuộc sống của gia đình. Một chiếc tủ quần áo lộn xộn và bề bộn khi mở ra sẽ khiến cho tâm trạng thêm bề bộn, khó khăn khi tìm vật cần dùng.

Sử dụng móc treo quần áo

Áo quần cũng như các loại khăn treo, phụ kiện trong tủ đồ cũng cần phải luôn được thẳng tắp, sạch sẽ để đem lại tài lộc cho chủ nhân. Đối với từng loại chất liệu quần áo sẽ có nhựng loại móc treo phù hợp, khi lựa móc treo quần áo cũng phải lưu ý đến vấn đề màu sắc cũng như chất liệu tạo thành để làm cho tủ đồ của bạn trở nên xinh đẹp hơn. Lưu ý không nên sử dụng lại các loại móc đã gãy hay rỉ sét.

Treo quần áo theo phong thủy

Bên cửa trái (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng), hãy treo đồng phục và quần áo đi làm. Ở giữa tủ (sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp) treo những bộ dùng cho đi chơi. Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, có thể treo những trang phục yêu thích thay vì gấp chúng lại.

Ngoài ra, bên cạnh phong thủy về các chi tiết, tổng quan bố cục phong thủy trong nhà nên được kết hợp hài hòa giữa các phòng, từ phòng tắm, phòng ngủ cho đến phòng khách. Màu sắc nên trang nhã và có sự hài hòa ví dụ như màu sắc nên thống nhất và liền một khối giữa các phòng hay như rèm nhà tắm nên đồng màu với thảm nhà tắm. Không gian mở và thoáng đãng với sự kết hợp hài hòa giữa âm dương sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

_Uncle Bills_