Khí hậu này càng khắc nghiệt, nắng nóng rất khó chịu đã giúp cho nước ngọt có ga trở thành sản phẩm nước uống rất phổ biến. Ngoài việc dùng để giải khát, nước ngọt có ga còn mang lại nhiều công dụng đáng ngạc nhiên dưới đây.
Nước ngọt có ga và những công dụng bất ngờ(1)
1. Tẩy vết máu khô trên quần áo

Các vết máu khô bám trên quần áo rất chặt và rất khó đánh bay chúng hoàn toàn ra khỏi quần áo. Có thể bạn sẽ cố gắng vò thật mạnh với nhiều bột giặt nhưng kết quả sẽ chẳng làm bạn hài lòng chút nào. Thử pha một dung dich bao gồm nước, nước ngọt có ga và nhớ cho thêm một ít nước tẩy vào. Sau đó chúng ta cho dung dịch vào một bình xịt để xịt lên khu vực có vết máu khô bám. Sẽ rất là hiệu quả nếu bạn bỏ ra một ít thời gian để chờ đợi.

2. Loại bỏ dầu mỡ trên đồ nấu nướng

Lượng khí ga trong nước ngọt rất hữu ích trong việc đánh bay những lớp dầu mỡ hay vết cháy của xoong nồi. Chị em sẽ không còn vất vả nếu trước khi rửa xoong nồi chị em  đã ngâm chúng trong nước có ga khoảng 30 phút.

Nước ngọt có ga và những công dụng bất ngờ(2)

3. Sửa ắc quy ôtô

Đang đi trên đường thì ô tô của bạn tắt máy và không thể khởi động lại được nữa. Hãy nghĩ đến khả năng có thể ác quy của ô tô đã sắp hết điện. Nếu trong xe lúc này đang có một chai nước ngọt có ga thì không gì tuyệt vời bằng. Những đầu cực bị ô xi hóa sẽ được làm sạch khi nhúng trong a xít của nước có ga.

4. Nới lỏng ốc vít bị kẹt

Các thiết bị lâu ngày có sử dụng ốc vít trong máy thường rất dễ bị kẹt vì thời gian cũng làm ốc vít han gỉ. Chúng ta nên tìm cách nới lỏng ốc vít để máy có thể hoạt đông tốt hơn. Nước ngọt có ga là giải pháp tốt cho việc nới lỏng này.

5. Lấy bã kẹo cao su ra khỏi tóc

Không những nước ngọt có ga hiệu quả cho việc lấy bã kẹo cao su dính trên tóc mà nếu thay cho tóc là giày thì nước ngọt có ga cũng có thể làm tốt nhiệm vụ này. Có rất nhiều mẹo giúp bã cao su dễ tách khỏi tóc nhưng nước ngọt có ga vẫn là số 1 nhé!

6. Làm sạch cửa sổ kính và gương

Khi đang lau dọn nhà cửa mà bạn phát hiện ra nước rửa kính không còn thì cũng đừng vội mất hứng nhé vì biết đâu trong tủ lạnh của bạn có thể có một chai nước có ga chẳng hạn.

Nước ngọt có ga và những công dụng bất ngờ(3)

7. Làm sạch toilet

Cách sử dụng nước có ga và dung dịch tẩy rửa bồn cầu khi vệ sinh toilet là như nhau. Chỉ khác ở chỗ là nên ngâm nước có ga lâu hơn, khoảng một giờ trước khi vệ sinh là được.

8. Đánh bóng trang sức cũ

Trang sức để lâu thường bị sẫm màu, mất đi vẻ đẹp sang trọng của chúng. Để  đem lại sự sáng bóng của trang sức hãy thử với nước ngọt có ga. Chỉ cần ngâm qua đêm và rửa qua lại bằng nước thì độ sáng bóng sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Nước ngọt có ga và những công dụng bất ngờ(4)