Trong cuộc sống mỗi gia đình hằng ngày đều có rất nhiều việc để dọn dẹp, xử lí. Vì thế, để không những nhanh mà còn hiệu quả thì chúng ta nên có riêng những bí quyết từ kinh nghiệm hàng ngày. Dưới đây là những mẹo vặt dù nhỏ nhưng rất hữu ích.

1. Trong nhà bếp

Thùng rác là nơi bốc mùi nhiều nhất và cần xử lí nhất trong nhà bếp vì chúng phải chứa đựng rác mỗi ngày.  Đặt biệt là nước thải nằm trong rác rất dễ tạo mùi hôi rất khó chịu cho cả nhà. Để làm giảm lượng nước trong rác thải sinh hoạt, chúng ta cần một lớp hút nước phía dưới đáy thùng. Không gì tiện lợi hơn nếu sử dụng các tờ báo làm lớp hút nước đó.

Khi đi chợ hay đi siêu thị về thì túi ni lông đem về cùng tỉ lệ thuận với những thứ đồ đạc mà chúng ta mua. Túi ni lông có thể dùng trong nhiều việc khi muốn mang đồ đạc đi đâu đó nên hãy xếp chúng lại và để thật gọn trong một chiếc hộp, để quá trình sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Những tuyệt chiêu dọn dẹp trong gia đình(1)

2. Trong phòng ngủ

Có nhiều gia đình sử dụng móc quần áo kiểu móc trơn nên khi treo quần áo vào làm chúng rất dễ rơi. Chỉ cần chúng ta dùng những sợi chun buộc hai bên đầu móc, chỗ chặn quần áo lại thì vấn đề này trở nên rất đơn giản.

Nhắc tới chăn ga trong phòng ngủ là nhắc tới vất vả nếu chúng ta muốn vệ sinh vỏ chăn và sau đó mặc vỏ chăn vào lại chăn. Đầu tiên hãy trải rộng vỏ chăn lên giường sau khi đã lộn trái lại rồi cũng bắt đầu từ đầu không có khóa, ta cuộn tròn chăn lại. Sau đó, kéo vào bên trong những phần còn lại của chăn. Cuối cùng thả hết cuộn tròn lúc trước cuộn và giũ mạnh để không còn nếp gấp.

Những tuyệt chiêu dọn dẹp trong gia đình(2)

3. Trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi chứa nhiều hơi nước. vì vậy, là quần áo trong phòng tắm là một ý tưởng không tồi.

Nếu thấy gương nhà tắm bắt đầu mờ và gần bên bạn có một chiếc máy sấy thì đừng ngại ngần mà không dùng máy sấy để làm gương tà tắm rõ hơn.

Những tuyệt chiêu dọn dẹp trong gia đình(3)

4. Mẹo khi dọn dẹp, lau chùi

Đôi khi chúng đánh rơi những vật bé nhỏ trong nhà và khó tìm thấy chúng. Nếu muốn tìm lại chúng, hãy bao một miếng lới mỏng cho đầu ống máy hút bụi. Việc tìm kiếm lúc này trở nên dễ dàng hơn.

Đối với việc vệ sinh những khu vực, đồ dùng có nhiều kẽ, dùng khăn vệ sinh trùm lên một vật có mũi nhọn ví dụ như dao để dễ dàng và nhanh gọn hơn khi vệ sinh.

Chúng ta có thể tận dụng hơi nóng của nước chanh để làm bề mặt phía trong của lò vi sóng sáng bóng.

Những tuyệt chiêu dọn dẹp trong gia đình(4)

5. Mẹo cho việc giặt giũ

Đầu tiên nên để quần áo bẩn của mỗi thành viên trong gia đình một cách riêng biệt. Đây là việc cần thiết. Tránh trường hợp vớ sau khi giặt bị lẻ chiếc nên bỏ hết tất cả vớ muốn giặt vào chung một cái bao nhỏ rồi sau đó mới đem đi giặt.

Những tuyệt chiêu dọn dẹp trong gia đình(5)

6.Mẹo áp dụng cho trẻ em

Dùng vỏ chai cứng cắt thành những hình dạng phù hợp với vòi nước và sau đó gắn vào vòi nước. Việc này sẽ giúp những đứa trẻ dễ dàng hơn để sử dụng nước trong vòi.

Giao cho trẻ một công việc nhà nhưng cứ cho trẻ thấy rằng đây là một trò chơi để trẻ cảm thấy thích thú hơn. Hoặc cho lũ trẻ một danh sách việc nhà cần làm, muốn đi chơi phải hoàn thành hết những việc trong danh sách đó.

Những tuyệt chiêu dọn dẹp trong gia đình(6)