Công việc nội trợ hẳn chiếm rất nhiều thời gian của các chị em, để tiết kiệm được thời gian làm nhiều việc hơn, hãy bỏ túi ngay các mẹo vặt mà HerVietnam bật mí dưới đây nhé!

1. Lau bụi bằng giấy thơm

Giấy thơm rất hữu dụng cho việc lau chùi những vết bụi bẩn, đặc biệt là các vết bẩn trên tường hay trên các bề mặt nội thất. Nghe có vẻ khó tin nên chị em hãy bắt tay vào làm thử ngay bây giờ.

Những cách làm hay chị em cần biết(1)

2. Sử dụng giấm để lau vòi sen

Ngâm trong giấm sẽ giúp vòi sen sạch hơn rất nhiều vì giấm có khả năng làm vết gỉ của vòi sen bong ra và đồng thời bụi bẩn cũng được làm sạch.

Những cách làm hay chị em cần biết(2)

3. Làm sạch chảo cháy với giấm và baking soda

Những vết bám cứng đầu của chảo cháy sẽ bị đánh bay nếu có sự kết hợp của giấm với baking soda bằng cách dùng chảo cháy cần vệ sinh đun nước pha giấm rồi bỏ thêm baking soda vào và cuối cùng  là đi rửa chảo bình thường. Sự dễ dàng lúc rửa chảo nếu bạn đã sử dụng cách làm trên sẽ tạo sự bất ngờ khá lớn.

Những cách làm hay chị em cần biết(3)

4. Làm sạch máy xay sinh tố 

Một mẹo rửa máy xay sinh tố rất hiệu quả và nhanh chóng là dùng nước xà phòng ấm vệ sinh phía trong máy xay.

Những cách làm hay chị em cần biết(4)

5. Lau chùi quạt trần

Nếu sợ bụi của quạt trần rơi vung vãi khắp nhà bạn cần nhớ nguyên tắc đầu tiên là nên lau chùi, dọn dẹp nhà cửa theo thứ tự từ trên xuống dưới. Nếu đã lỡ vi phạm nguyên tắc này thì vẫn có những cách riêng để không phải mất thời gian quá nhiều. Ví dụ như quạt trần, dùng vỏ gối để vệ sinh cánh quạt bằng cách lồng vỏ gối vô từng cánh và chùi bụi từ từ, hầu hết bụi bẩn sẽ rơi vào phía trong vỏ gối.

Những cách làm hay chị em cần biết(5)

6. Vệ sinh bồn tắm

Dùng bưởi đã rắc muối và chà xung quanh bồn tắm sẽ giúp bồn tắm sáng bóng hơn cùng mùi thơm thoang thoảng.

Những cách làm hay chị em cần biết(6)

7. Làm sáng đồ bạc

Để đem lại vẻ sáng bóng cho đồ bạc như thuở ban đầu chị em có thể sử dụng cách làm sau đây:

  • Bọc đồ bạc cần làm sáng vào giấy bạc.
  • Bỏ tất cả đã bọc vào một cái chảo hay xoong lớn.
  • Cho vào chảo hay xoong nửa chén baking soda, nửa chén muối, thêm nước nóng.
  • Đợi 30 phút và sau đó mở giấy bạc ra, bạn sẽ chứng kiến một vẻ sáng bóng bất ngờ tưởng chừng không còn quay trở lại nữa.

Những cách làm hay chị em cần biết(7)

8. Làm sạch lò nướng

Dùng khăn ẩm phủ lên mặt vỉ nướng để làm sạch vỉ nướng là một gợi ý khá hay.

Những cách làm hay chị em cần biết(8)

9. Làm sạch bọt biển

Bọt biển là một dụng cụ không thể thiếu để rửa chén bát nhưng vì chúng hút ẩm rất nhiều nên quá trình sử dụng chúng dễ tạo ra nhiều vi khuẩn tồn tại trong miếng bọt biển.  Đặt miếng bọt biển vào lò vi sóng chỉ vài phút cũng đã đủ tiêu diệt hầu vi khuẩn trú ngụ trong đó.

Những cách làm hay chị em cần biết(9)10. Rửa khay thủy tinh

Khay thủy tinh nếu đã dính dầu mỡ thì rất khó làm sạch bằng miếng bọt biển. Vì thế, hãy thử dùng giấy bạc vo thành cục để thay cho bọt biển rửa khay thủy tinh.

 Những cách làm hay chị em cần biết(10)

11. Làm sạch máy xay cà phê

Máy xay cà phê làm người sử dụng có khả năng bị thương vì phía trong rất sắc. Hãy cho cơm vào xay rồi tiếp tục thay cơm bằng baking soda để tiếp tục xay lần nữa. Sau đó, chỉ cần đem máy xay đi rửa sạch bằng nước là đã xong mà lại rất an toàn.

Những cách làm hay chị em cần biết(11)

12. Tẩy vết dầu mỡ

Sử dụng khăn giấy có nhỏ vài giọt dầu thực vật và đem đi lau ở những nơi có vết dầu mỡ là cách nhanh và hiệu quả nhất ta có thể làm.

Những cách làm hay chị em cần biết(12)