Những vật dụng xung quanh chúng ta tưởng chừng chỉ sinh ra để phục vụ cho một mục đích nhưng sự thật không bao giờ là vậy, chúng thường có những công dụng bất ngờ và ống hút cũng không ngoại lệ. Hãy cùng điểm qua những mẹo vặt từ với ống hút cực hữu ích nhé!

1. Tạo môi trường chân không

Chỉ cần một túi zip chứa đựng không khí và một chiếc ống hút để hút tất cả không khí bên trong ra hết thì một môi trường chân không đã được tạo ra.

Những công dụng bất ngờ của ống hút(1)
2. Làm túi mini

Dựa vào đặc điểm ống hút nhẹ và phía trong rỗng nên chúng ta có thể dùng chúng cho việc chứa những đồ dùng cần thiết khi đi cắm trại hay du lịch. Để có thể sử dụng tốt những chiếc ống hút làm túi mini nên cắt ống hút theo chiều dài mình cần sử dụng và làm kín hai đầu bằng cách sử dụng giấy nến rồi dùng bàn là ép chúng lại.

Những công dụng bất ngờ của ống hút(2)

3. Giúp hoa thân mềm đứng vững

Đừng ngại ngùng khi có ý định mua một loại hoa có thân mềm về nhà cắm nhé vì đã có những chiếc ống hút giúp giữ những thân hoa này cứng hơn và vững hơn.

Những công dụng bất ngờ của ống hút(3)
4. Dùng làm dấu hiệu phân biệt các loại dây điện

Cách nhiệt, tiện lợi và rẻ là lí do vì sao ta sử dụng ống hút cho việc phân biệt các loại dây điện.

Những công dụng bất ngờ của ống hút(4)

5. Sử dụng cho việc cất giữ dây chuyền

Nếu chúng ta có nhiều sợi dây chuyền nhưng không có đủ số lượng hộp đựng riêng cho từng sợi thì tốt nhất nên cắt một đoạn ống hút và cho từng sợi nằm thẳng vào.
Những công dụng bất ngờ của ống hút(5)

6. Tăm xia răng

Nhọn nhưng không sắc sẽ giúp ống hút có thể đưa những thức ăn thừa ra khỏi răng.

Những công dụng bất ngờ của ống hút(6)
7. Kíp dẫn nước

Trong trường hợp này nước sẽ chảy ra ngoài với nguyên lí áp suất trong đầu vào lớn hơn áp suất đầu ra. Chúng ta cần nối nhiều ống hút lại và giữ đầu nào ra của ống hút nên thấp hơn đầu vào.

Những công dụng bất ngờ của ống hút(7)