Mọi người chúng ta đều mong muốn có một ngôi nhà sạch sẽ và thơm tho. Muốn được có những hương thơm nhẹ nhàng trong ngôi nhà thì trước hết ta cần phải loại bỏ được hết những mùi hôi khó chịu trong nhà. Dưới đây là những mẹo vặt hướng dẫn bạn làm được điều đó.

1. Loại bỏ thuốc lá trong phòng

Nếu trong gia đình có người hút thuốc lá thì mùi hôi đầu tiên ta cần khử đó chính là mùi thuốc lá. Hãy để ở góc phòng những chén đã đặt vào trong lá trà phơi khô, chúng có khả năng hút đi mùi này. Thuốc lá là một trong những mùi rất độc hại cho mọi lứa tuối. Vì vậy, càng tìm hiểu thêm nhiều cách khử mùi này càng hiệu quả càng tốt. Có thể dùng một chiếc khăn nhúng  vào một chén giấm sau đó tung khăn cho giấm văng vào không khí, mùi khói thuốc sẽ bị hút bớt.

Mẹo vặt giúp ngôi nhà không còn mùi hôi(1)

2. Loại bỏ mùi thức ăn và dầu mỡ

Có một số thức ăn sau khi chế biến sẽ mang lại cho căn phòng những mùi khó chịu, mùi dầu mỡ cũng là nguyên nhân tạo mùi vì hầu hết những món ăn trong ngày thường sử dụng dầu mỡ, có một số món sử dụng rất nhiều dầu. Lúc này, mùi dầu và mùi một số loại thức ăn sẽ bay vào không khí, tạo mùi khó chịu. Hãy dùng giấm đun sôi để loại bỏ mùi này hay cho giấm lên than nếu nhà sử dụng bếp than.

3. Loại bỏ mùi phòng ngủ và phòng vệ sinh

Mẹo vặt giúp ngôi nhà không còn mùi hôi(2)

Nếu bạn thích mùi dầu hãy sử dụng nó ở nhà vệ sinh và phòng ngủ. Dầu gió không những khử được các mùi khó chịu ở những phòng này mà còn có khả năng tạo hương thơm dễ chịu, đuổi muỗi. Đối với nhà tắm, chỉ cần để dầu ở một nơi trong góc nhỏ nào đó còn trong phòng ngủ thì nên đốt dầu gió lên.

4. Loại bỏ mùi hôi mốc trong phòng ngủ

Mẹo vặt giúp ngôi nhà không còn mùi hôi(3)

Ngoài thị trường có bán những bánh xà phòng chuyên dùng để khử mùi mốc, ẩm ướt trong phòng. Giá của những bánh xà phòng này thường rẻ và dễ mua. Ngoài ra cũng có thể sử dụng túi khô lá trà và để chúng ở những vị trí trong góc. Mùi mốc bay đi và tạo một sự trong lành cho ngôi nhà!

5. Loại bỏ mùi chó mèo trong phòng

Mẹo vặt giúp ngôi nhà không còn mùi hôi(4)

Mùi của thú cưng cũng là vấn đề nan giải của chủ nhân nuôi chúng. Chúng thường là chó hoặc mèo và hay trốn chủ nằm ở những nơi trong góc phòng, tạo ra mùi đặc biệt và khó chịu. Nến có thể là giải pháp cho vấn đề này, chỉ cần đốt chúng trong nhà đủ lâu để khử mùi khó chịu là được.

6. Loại bỏ mùi thịt hầm và phân bón

Mẹo vặt giúp ngôi nhà không còn mùi hôi(5)

Nếu chúng ta có sử dụng phân bón thì chắc hẳn cũng biết một vấn đề là phân bón có thể bốc mùi khó chịu. Hãy sử dụng vỏ cam cắt nhỏ cho vào bình tưới phân để khử mùi. Vỏ cam cắt nhỏ còn có công dụng khử mùi dầu mỡ nếu bạn đang hầm một nồi thịt hầm. Vỏ cam còn là một nguyên liệu tuyệt vời cho nấu nướng.

7. Loại bỏ mùi thùng rác

Thùng rác là nơi chắc chắn bốc lên mùi khó chịu thì không ai còn bàn cãi nữa. Có nhiều cách khử mùi thùng rác rất hiệu quả như cho một tờ giấy đang cháy vào thùng rác làm bằng kim loại, làm đá chanh bỏ vài viên vào thùng rác mỗi tối sau khi sử dụng hay mua thuốc làm khô thực phẩm để dùng hàng ngày.

Mẹo vặt giúp ngôi nhà không còn mùi hôi(6)