Để làm trắng quần áo cũ, chị em nội trợ nên áp dụng những mẹo vặt cực hiệu quả dưới đây và tránh xa thuốc tẩy clo vì sẽ gây kích ứng da, mắt, phổi và làm vật nuôi bị đầu độc…

-Cách 1: bạn hãy hòa lẫn bột giặt/nước giặt cùng với 1/2-1 cốc giấm ăn. Nên đổ trực tiếp giấm ăn lên và vò trước khi giặt ở các vết bẩn cứng đầu như cổ áo, nách áo, cổ tay áo…Giấm sẽ khiến vải mềm, trắng đồng thời khử mùi và một điều yên tâm rằng, nó sẽ không để lại mùi sau khi bạn phơi khô.

meodelamtrangquanaocu2
-Cách 2: Với 1/2 cốc bột baking soda hòa với bột giặt, quần áo sẽ trắng, mềm và khử mùi. Mặt khác, quấy hỗn hợp bột này với nước cho đặc lại, sau đó bôi trực tiếp lên các vết bẩn cục bộ sẽ đem lại cho bạn kết quả như ý muốn.

meodelamtrangquanaocu3

-Cách 3: Để tăng cường khả năng giặt tẩy trắng sạch, hòa 1/2 cốc nước oxy già cùng bột giặt. Hãy yên tâm vì loại thuốc này hoàn toàn không chứa clo.

meodelamtrangquanaocu4
-Cách 4: Bên cạnh đó, nếu trong nhà bạn có sẵn xà phòng chuyên dùng dành cho máy rửa bát, hãy sử dụng 1/4 cốc nước này hòa với bột giặt. Bạn cũng nên chọn cho mình loại xà phòng chuyên dụng không chứa natri phốt-phát và clo.

meodelamtrangquanaocu5
-Cách 5: Hòa tan bột giặt/nước giặt với 1/4-1/2 cốc nước cốt chanh tươi sẽ làm cho quần áo cũ được tẩy trắng và khử mùi.

meodelamtrangquanaocu6
-Cách 6: Đun sôi nước sạch với 2-3 quả chanh tươi cắt lát, sau đó cho quần áo muốn làm trắng vào ngâm khoảng 1 giờ rồi giặt sạch.

meodelamtrangquanaocu7

-Cách 7: Để vải trắng lên và để lại mùi thơm, bạn nên giặt sạch quần áo rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

meodelamtrangquanaocu8

Đặc biệt, những công thức trên bạn không nên thực hiện cùng một lúc, trừ nước chanh và ánh nắng mặt trời. Cùng với đó, bạn nên kiểm tra chất liệu vải và bột giặt của mình trước khi áp dụng chúng nhé.