Đối với một vấn đề chúng ta thường có nhiều phương án để lựa chọn giải quyết nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được phương án tối ưu nhất. Đó là lí do mà tại sao hằng ngày chúng ta thường xử lí nhiều việc với cách làm không đúng và lặp lại chúng nhiều lần. Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều để sửa sai thành đúng những lỗi thường gặp.

1. Khi uống rượu lạnh bạn đã cầm ly đúng chưa?

Nhiều người lầm tưởng khi uống rượu không nên quá chú ý đến cách cầm ly và loại rượu đang uống là loại gì. Bản thân rượu đã là một nghệ thuật vì thế uống rượu cũng phải có những cách uống phù hợp. Đặc biệt là cách cầm ly rượu. Hãy tham khảo hình dưới đây để biết cách cầm ly đúng khi uống rượu lạnh nhé!

Mẹo giúp ta biến sai thành đúng trong cuộc sống hằng ngày(1a)

Mẹo giúp ta biến sai thành đúng trong cuộc sống hằng ngày(1b)
2. Ăn táo sao cho tiện nhất

Nếu chúng ta cứ cầm quả táo lên và cắn theo bản năng thì chắc chắn trong quá trình ăn bạn sẽ bị chính quả táo làm phiền bằng cách cọ vào cằm hay mũi của bạn. Chúng ta nên rút ra kinh nghiệm sau nhiều lần cảm thấy bất tiện. Hãy thử cắn táo theo hướng từ trên xuống để việc ăn sẽ thoải mái hơn nhiều.

Mẹo giúp ta biến sai thành đúng trong cuộc sống hằng ngày(2)
3. Cách cầm pizza

Cầm pizza ở mép ngoài và dùng ngón cái nhấn nhẹ xuống giữa mép ngoài và ngón trỏ hướng một mép miếng pizza vào ngón cái sẽ giúp khi ăn pizza dễ nằm gọn trong miệng mình hơn.

Mẹo giúp ta biến sai thành đúng trong cuộc sống hằng ngày(3)

4. Burger thì sao?

Chia miếng burger thành 4 góc và dùng 2 ngón cái 2 ngón út giữ 4 góc đó trong quá trình ăn sẽ giúp thức ăn nằm trong burger được giữ yên vị trí.

Mẹo giúp ta biến sai thành đúng trong cuộc sống hằng ngày(4)

5. Thắt dây giày

Thẩm mĩ cho đôi giày bạn đi rất quan trọng khi mà chỉ cần tốn môt ít thời gian chăm chút hơn thì nút thắt nơ cuối cùng sẽ nằm một cách thẳng thốn trên đôi giày.

Mẹo giúp ta biến sai thành đúng trong cuộc sống hằng ngày(5)
6. Gấp quần áo cũng rất quan trọng

Hướng dẫn làm theo những cách làm dưới đây sẽ giúp quần áo bạn không bị hỏng nếp gấp.

Mẹo giúp ta biến sai thành đúng trong cuộc sống hằng ngày(6)
7. Rửa máy xay sinh tố

Nếu thay những thứ cần xay thành nước xà phòng thì bạn đang vệ sinh máy xay đúng cách và an toàn đấy. Rửa lại bằng nước sạch sau khi xay nước xà phòng là điều cần thiết.

Mẹo giúp ta biến sai thành đúng trong cuộc sống hằng ngày(7)

8. Nên thử với cách ăn cupcake mới này

Gỡ lớp vỏ xung quanh ra sau cho thật khéo rồi cắt phần đáy khoảng tới gần nhân rồi úp ngược phần đáy mới cắt lên trên chiếc bánh và cuối cùng là thưởng thức thôi.

Mẹo giúp ta biến sai thành đúng trong cuộc sống hằng ngày(8)