Với những mẹo vặt dưới đây thì chị em sẽ không còn phải lo lắng với những vết bẩn cứng đầu trong bếp, nguyên vật liêu để tiêu diệt những vết bẩn này không những rất rẻ mà còn gần gũi với cuộc sống của những bà nội trợ.

1. Lau bóng bàn đá

Các vết bẩn gặp phổ biến trong bếp như nước trái cây, cà phê, hãy dùng dung dịch hydrogen peroxide pha nước để lau chùi. Nếu các vết bẩn quá cứng đầu thì chúng ta nên thêm vào dung dịch lau chùi vài giọt amoniac.

Mẹo giúp chị em dễ dàng làm sạch vết dầu mỡ, chảo chống dính(1)

2. Sử dụng baking soda để lau sàn gạch

Chuyên gia Marty Hoffman của công ty Hoffman Brothers Floors đã mách mẹo làm sạch sàn gạch bằng cách trộn baking soda với nước để đem đi lau sàn. Hãy pha liều lượng khoảng 2 lít nước với nửa cốc baking soda, sau đó dùng giẻ lau khắp sàn nhà.

cleaning the tiled floor with pink mop
cleaning the tiled floor with pink mop

3. Chà sạch chảo chống dính với muối

Đối với chảo chống dính, chúng ta làm sạch theo các bước sau. Đầu điên, cho chảo lên lửa vừa và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu, tiếp theo cho thêm 3 muỗi canh muối vào. Dùng khăn để lót chắc tay cầm và xóc chảo cho tới khi chảo sạch. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước rửa bát lại.

Mẹo giúp chị em dễ dàng làm sạch vết dầu mỡ, chảo chống dính(3)

4. Làm sáng sàn nhà với giấm trắng

Một nhà thầu nổi tiếng đã từng nói là bà ngoại cuả ông ta đã truyền cho ông ta một mẹo nhỏ để làm sàn gỗ bóng đẹp, đó là tạo hỗn hợp lau sàn từ chín phần nước với một phần giấm trắng. Giấm trên thị trường bán rất phổ biến và giá rẻ.

Mẹo giúp chị em dễ dàng làm sạch vết dầu mỡ, chảo chống dính(4)

5. Lau vết bẩn trên tường

Có thể phân ra hai loại vết bẩn có trên tường là gốc nước và dầu. Đối với các các vết bẩn gốc nước như sốt cà chua, mù tạt Carl Minchew lấy một miếng vải ướt hay khăn để lau sạch. Các vết bẩn gốc dầu như chì màu hay mỡ thì nên dùng nước rửa chén pha với nước để lau rửa.

Mẹo giúp chị em dễ dàng làm sạch vết dầu mỡ, chảo chống dính(5)

6. Làm mờ vết ố với sốt cà chua

Thoa nước sốt cà chua lên bề mặt các đồ dùng như xoong nồi, chảo có vết ố, sau đó dùng vải mềm cọ xát và rửa lại bằng nước ấm. Sốt cà chua không chỉ là một loại nước sốt chỉ để ăn mà còn mang lại hiệu quả khó ngờ với các vết ố.

Mẹo giúp chị em dễ dàng làm sạch vết dầu mỡ, chảo chống dính(6)

7. Rửa lọ hoa với thuốc sủi

Đối với các vết bẩn nằm sâu dưới đáy bình hoa rất khó vệ sinh bằng tay, dùng vài viên sủi trị đầy hơi, khó tiêu Alka-Seltzer thả vào bình hoa cần vệ sinh sau khi đã đổ nước khoảng nửa bình hoa. Những viên sủi này sẽ giúp các vết bẩn nằm dưới đáy bình tróc ra.

Mẹo giúp chị em dễ dàng làm sạch vết dầu mỡ, chảo chống dính(7)