Còn gì bằng một không gian có nhiều loại rau củ sạch được trồng xung quanh. Đặc biệt là chúng được trồng từ chính các phần bỏ đi của chính loại rau củ đó.

  1. Tỏi

Chúng ta hay có thói quen vứt ngay những thứ mà mình nghĩ không còn sử dụng đươc nữa. Tỏi đã mọc mầm là một trong số đó. Nhưng thay vì vứt, các chị em có thể thử làm theo như sau, đầu tiên, tìm cho mình một cái ly cũ và sau đó cho tỏi đã mọc mầm vào rồi đổ nước vào ly sao cho phần gốc tỏi đủ ngấm nước.

Đợi cho tới khi mầm cao khoảng 8-10 cm thì hãy thu hoach nhé! Đây là một nguyên liệu rất lí tưởng cho nhiều món ăn hoặc có thể dùng để trang trí, làm đĩa thức ăn trở nên đẹp mắt hơn.

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(1)

Trong quá trình thực hiện cần chú ý các điểm sau:

Không nên đổ nước quá nhiều vào ly vì tỏi dễ bị hư thối, gây ra mùi khó chịu và mầm không thể mọc cao lên được.

Thu hoạch đúng thời điểm vì nếu để quá lâu, xuất hiện 3 lá trên một củ tỏi thì có thể tạo ra những chất không an toàn cho cơ thể.

  1. Cà rốt

Cà rốt là một trong những loại củ rất thân thuộc và bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình. Các mẹ khi cắt gọt cà rốt thường hay cắt bỏ ngang phần đầu củ cà rốt. Để tận dụng được phần cắt bỏ này chúng ta sẽ sắp mặt cắt vào trong một cái hộp rộng và đổ nước sao cho nước ngập ngang nửa phần cắt.

Nếu muốn thu hoạch được phần ngọn để sử dụng hay lâu hơn là phần củ thì các bà nội trợ nên thường xuyên cho thêm nước vào khi nước cạn dần, nhớ đặt chiếc hộp ở một nơi có ánh sáng chiếu nhẹ.Chúng ta chỉ trồng được trong trường hợp cà rốt mua về là cà rốt già và đừng cắt quá sát phần đầu khi cắt gọt cà rốt.

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(2)

  1. Húng quế

Đề có một chậu húng quế cũng không phải là một việc quá khó khăn. Chúng ta chỉ cần ngâm húng quế trong một chiếc cốc chứa nước cho tới khi rễ mọc dài khoảng 4-6 cm rồi sau đó đem trồng. Để húng quế có thể mọc rễ khi ngâm thì nên chú ý là phải đặt cốc nước ở nơi mà ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(3)

  1. Hành lá

Ngâm trong môi trường nước cũng làm cho những củ hành lá mọc thêm nhiều lá cho mình. Thời gian để có thể dùng những cọng hành mà chính tay ta trồng từ những củ hành đã sử dụng là không lâu chút nào.

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(4)

  1. Rau diếp

Chỉ cần 3 tuần ngắn ngủi là chúng ta có thể thu hoạch những cây rau diếp sạch và rất tươi với điều kiện là phải giữ lại gốc cây và cho chúng ngâm mình trong một chiếc cốc hay bát chứa khoảng 1 cm nước. Nhớ để chúng nơi có ánh sáng mặt trời nhé!

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(5)

  1. Cải thìa

Cách trồng cải thìa tương tự như rau nhiếp. Để có những thực phẩm sạch thì bạn đừng ngại ngùng trồng chúng nhé!

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(6)

  1. Hành tây

Đầu của củ hành tây có công dụng như một hạt giống. Khi được trồng trong một môi trường đất thuận lợi và ít ánh sáng vì hành tay là một loại củ ưa tối. Điều còn lại cần làm là chờ đợi và sử dụng chúng.

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(7)

  1. Cần tây

Chúng ta sẽ tạo rễ cần tây bằng cách ngâm chân cần tây không sử dụng nữa trong nước, rễ cây sau khi đã được trồng trong đất dưới sự hấp thu ánh sáng mặt trời thì chỉ khoảng 1 tháng chúng ta sẽ bất ngờ do sự phát triền của cần tây mà mình trồng.

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(8)

  1. Nấm

Nấm thuộc loại khó trồng vì thế chúng ta luôn phải giữ chân nấm tồn tại trong một môi trường đất ẩm, tránh ánh sáng và tốt nhất nên cho một ít phân vào đất hoặc một chất có thể thay thế phân là bã cà phê chẳng hạn.

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(9)

  1. Rau mùi

Thật tuyệt nếu chúng ta có một chậu rau mùi sum xuê mà chỉ cần giữ lại phần bỏ đi của rau mùi và trồng giống như húng quế. Cho vài nhánh vào nước cho tới khi chúng mọc rễ dài. Cuối cùng chỉ cần trồng những nhánh đã mọc rễ vào một cái chậu có chứa đất nhé!

Mẹo có được rau củ sạch từ những phần bỏ đi(10)