Chúng ta đều biết rõ nếu trong nhà có chuột thì không tốt một chút nào cả. Chuột chạy khắp nhà, ăn thức ăn hoặc chọc phá đồ đạc trong nhà. Hơn thế nữa, trên mỗi chú chuột có thể chứa nguồn bệnh. Lịch sử đã chứng minh chuột là nguồn gốc lây lan nhiều dịch bệnh.

Vì những lí do trên, mỗi gia đình phải có nhiều cách tiêu diệt lũ chuột trong nhà mình, thường thì người ta sẽ chọn cách dùng keo dính chuột hay đi mua những cái bẫy. Thay vì tiêu diệt chuột bằng những cách truyền thống như trên, chúng ta có thể thử làm một chiếc bẫy tự chế bằng những dụng cụ có sẵn trong nhà. Vừa ít tốn kém vừa hiệu quả.

Trước tiên, hãy tìm một chai nhựa, 2 chiếc đũa hay 2 cây xiên que nhỏ, 2 sợi dây thun, 1 chiếc móc câu, dao, 1 sợi dây không co dãn và làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Chia chai nhựa thành 3 phần, dùng dao cắt 3 cạnh của chai nhựa từ điểm chia 1/3 chai tính vị trí nắp chai xuống.

Biến mất sự xuất hiện của chuột bằng bẫy tự chế(1)

Bước 2: Chấm 4 điểm tại 4 góc của mặt chai ở giữa trong 3 mặt chai đã cắt, mỗi điểm cách đường cắt khoảng 2 cm, dùng dao nhọn đâm các điểm đó. Sau đó, sử dụng cây xiên que đâm xuyên qua 2 điểm đã chấm sao cho 2 cây song song với đường cắt, mỗi cây nằm trên nửa mặt phẳng đã cắt.

Biến mất sự xuất hiện của chuột bằng bẫy tự chế(2)

Bước 3: Lật ngược cho phần mặt chai nhựa chưa cắt hướng lên và tiếp tục dùng dao nhọn đâm xuyên một lỗ nhỏ ở đáy chai trên măt phẳng chưa bị cắt. Sau đó, dùng tay cố định một đầu dây thừng tại tại điểm vừa đâm còn tay kia kéo sợi dây tới miệng chai, rút bớt dây cho tới khi chỗ cắt hở đủ rộng cho chuột chui vào.

Biến mất sự xuất hiện của chuột bằng bẫy tự chế(3)

Bước 4: Cố định một đầu dây thừng bằng cách đậy nắp chai và đầu kia bằng cách dùng lưỡi câu móc qua lỗ ở đáy chai rồi tạo một đầu móc để cho đầu còn lại của sợi dây thừng sau khi đã thắt nút móc vào. Dùng 2 sợi chun ràng vào 2 đầu cây xiên que đã tạo ở bước 2.

Biến mất sự xuất hiện của chuột bằng bẫy tự chế(4)

Bước 5: Gắn một loại thức ăn mà chuột yêu thích vào đầu móc câu phía trong chai để nhử chúng chui vào. Nếu chúng mắc bẫy thì chúng sẽ nằm gọn trong chai và sau đó chúng ta chỉ cần đem đi vứt chúng là xong.

Biến mất sự xuất hiện của chuột bằng bẫy tự chế(5)