Trong cuộc sống hằng ngày rất khó tránh khỏi những vấn đề nảy sinh, những công việc không tên. Trong nội trợ, chăm sóc gia đình cũng vậy, có những việc không nằm trong dự định nhưng tốn của ta rất nhiều thời gian. Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lí công việc bằng những vật dụng có sẵn trong nhà.

1. Xà phòng hoặc nến

Những loại quần áo có dây kéo sử dụng lâu thường bị hư bộ phận dây kéo rất nhiều. Nhưng đừng lo lắng, đã có xà phòng hoặc nến giúp chúng ta. Độ trơn mà xà phòng hoặc nến tạo ra giúp chúng ta sử dụng dây kéo trơn tru hơn.

Đồ vật hằng ngày cho ta những cách làm hay bất ngờ(1)

2. Túi lưới

Khi mua thạch trái cây hay một số thức ăn khác có sử dụng túi lưới để đựng. Hãy tận dụng những túi lưới này cho việc thu gom tất cả vớ cần giặc vào túi hay đựng một số đồ lặt vặt, cũng có thể làm miếng chà xoong nồi.

Đồ vật hằng ngày cho ta những cách làm hay bất ngờ(2)

3. Phấn rôm

Khi thấy cơ thể tiết quá nhiều mồ hôi một bộ phận nào đó thì nên sử dụng phấn em bé để làm giảm bớt cảm giác khó chịu do mồ hôi gây ra.

Baby talcum powder container on white background
Baby talcum powder container on white background

4. Nút áo

Đối với những cặp bông tai cần được cất một cách an toàn và dễ tìm thì không nơi nào tốt hơn bằng cố định bông tai vào những chiếc nút áo.

Đồ vật hằng ngày cho ta những cách làm hay bất ngờ(4)

5. Nhựa thắt nút bánh mì

Đồ vật hằng ngày cho ta những cách làm hay bất ngờ(5)

Để có thể phân biệt các loại dây điện cho việc sửa chữa được nhanh và không gây nhầm lẫn chúng ta có thể tận dụng những miếng nhựa thắt nút bánh mì cho việc dán và ghi tên lên từng loại dây.

6. Miếng mút rửa chén

Một miếng mút rửa chén có 2 mặt là mặt nhám và mặt bông hút. Tại sao chúng ta không tận dụng mặt nhám này để hút những phần tử bông xơ trên một loại trang phục làm từ len.

Đồ vật hằng ngày cho ta những cách làm hay bất ngờ(6)

7. Kẹp giấy

Khi sử dụng lắc tay hơi chật sẽ gây khó khăn khi ta đeo chúng vào tay. Kẹp giấy sẽ giúp ta nhiều trong việc này đấy.

Đồ vật hằng ngày cho ta những cách làm hay bất ngờ(7)

8. Hộp đựng khăn giấy

Thường tái sử dụng những chiếc túi ni lông khi đi chợ hay đi siêu thị về là rất tốt. Vì thế, hộp đựng khăn giấy sẽ tạo ra không gian chứa đựng những chiếc túi ni lông nhà có một cách thẩm mĩ nhất.

Đồ vật hằng ngày cho ta những cách làm hay bất ngờ(8)

9. Găng tay cao su

Khi chúng ta dùng lọ để đựng gia vị hay một loại thực phẩm nào đó thì có thể phát sinh ra một vấn đề là nắp rất chặt và khó mở. Lúc này, cần một lớp tạo ma sát tốt mà tay ta có thể đều khiển. Găng tay cao su sẽ là vật mà ta cần lúc đó.

Đồ vật hằng ngày cho ta những cách làm hay bất ngờ(9)

10. Cây cọ

Một chiếc cọ trang điểm hay cọ vẽ cũng quá đủ cho việc vệ sinh láp top.

Đồ vật hằng ngày cho ta những cách làm hay bất ngờ(10)