Chúng ta thường xuyên lau chùi, dọn dẹp nhà cửa hằng ngày là rất tốt nhưng bên cạnh đó ngôi nhà vẫn cần được thanh lọc vì về bản chất một ngôi nhà cũng giống như một cơ thể. Dù có vệ sinh hằng ngày nhưng vẫn tích tụ một lượng độc tồn tại phía trong. Ngôi nhà cũng vậy cho nên hãy tìm những bí quyết cho gia đình mình được khỏe mạnh thật sự bằng những thói quen tốt.

1. Thay đổi các sản phẩm tẩy rửa trong nhà

Sử dụng những nguyên liệu thân thuộc với cuộc sống của người nội trợ như chanh, giấm,…thay cho việc mua những sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh bán ở thị trường là một thói quen rất tốt cho quá trình detox của gia đình bạn. Thành phần của các chất tẩy rửa, làm sạch dễ chứa nhiều chất hóa học rất nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng.

Thường xuyên tìm đọc những bài báo mạng hay sách mẹo vặt đủ cung cấp nhiều bí quyết làm sạch cho ngôi nhà không cần sử dụng các chất tẩy rửa. Dung dịch Hiđrô perôxít là một gợi ý hay nếu cần một quá trình tẩy rửa mạnh.

  Detox và những tuyệt chiêu đơn giản(1)

2. Ưu tiên sử dụng sản phẩm làm từ chất liệu tự nhiên

Khi đi mua sắm đồ đạc cho gia đình. Những người có quyền quyết định hãy chú ý ưu tiên những món đồ cần mua có nguồn gốc thiên nhiên. Không nên chú trọng quá nhiều ở hình dáng, kiểu cách vì nếu chúng có chứa thành phần hóa học độc hại thì chúng ta đang rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Detox và những tuyệt chiêu đơn giản(2)

3. Cải thiện chất lượng chất lượng không khí trong nhà

Đừng quá chủ quan vì đã sử dụng máy điều hòa không khí cho gia đình mà không cần quan tâm tới nhiều mẹo hay giúp chất lượng không khí trong nhà được cải thiện. Đơn giản chỉ là chúng ta cần mở cửa sổ, trồng những cây cảnh dễ chăm sóc nhưng có hiệu quả thanh lọc cao trong nhà hay thỉnh thoảng mở chế độ hút ẩm cho máy điều hòa. Những việc trên không khó nhưng hiệu quả làm sạch không khí và ngăn cản các vi khuẩn phát triển trong nhà là rất tốt.

Detox va những tuyệt chiêu đơn giản(3)

4. Vệ sinh nấm mốc

Nếu thấy các khe kẽ trong nhà xuất hiện nấm móc thì đừng ngại ngần mà không dùng giấm để vệ sinh những khe kẽ ẩm bị phát triển thành nấm móc này.

5. Không sử dụng mùi thơm nhân tạo trong nhà

Các chất tạo mùi nhân tạo không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình một chút nào cả.  Nên dùng những nguyên liệu tạo mùi thơm tự nhiên như các loại thảo mộc hay vỏ cam, vỏ bưởi để không những tạo ra được những mùi thơm nhẹ nhàng và an toàn mà còn giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả không kém khi sử dụng thuốc xịt.

Detox và những tuyệt chiêu đôn giản(4)

Một số điều cần biết dưới đây:

– Sử dụng các sản phẩm làm từ thủy tinh hay gốm sứ thay cho sản phẩm từ nhựa. Sức khỏe người sử dụng có thể bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng từ thành phần của của các sản phẩm làm từ nhựa. Nếu muốn an toàn thì nên hạn chế đến mức tối thiểu nhựa bạn nhé!

– Trước khi vào nhà mỗi thành viên nên chú ý làm sạch giày vì vi khuẩn bên ngoài có thể theo con đường này đột nhập vào nhà của bạn. Nhưng tốt nhất nên để kệ giày dép phía ngoài.

– Chất VOCs có trong rèm nhựa có thể làm người sử dụng nhứt đầu nếu treo rèm nhựa trong nhà tắm.