Nếu muốn dọn dẹp, lau chùi các đồ dùng trong ngôi nhà thì bạn nên có cho mình bên cạnh một chai dầu ô liu. Áp dụng những mẹo vặt dưới đây, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về tác dụng làm sạch của dầu ô liu đấy.

1. Tẩy vết sơn trên tay

Đối với khả năng tẩy vết sơn trên tay thì dầu ô liu có thể kết hợp với muối nếu vết sơn quá cứng đầu. Nhưng hãy thử sử dụng dầu ô liu trước tiên. Sử dụng một khăn mền nhúng vào nước ấm để làm sạch bề mặt dính sơn. Sau đó, thấm dầu ô liu vào một miếng vải sạch.

Nên đổ dầu ô liu theo cách nào tiết kiệm nhất. Những lớp sơn sẽ bay ra nếu dùng khăn có thấm dầu ô liu thoa trên khu vực dính sơn. Trong trường hợp vết sơn quá cứng đầu thì muối sẽ được sử dụng bằng cách chà trực tiếp lên bề mặt bẩn sau khi đã thoa dầu ô liu.

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(1)

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(2)

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(3)

2. Đánh bóng đồ gỗ

Khi kết hợp với giấm, dầu ô liu có tác dụng đánh bóng những đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình. Và khi chỉ có dầu ô liu, chúng cũng có khả năng làm sáng bóng những đồ nội thất bằng da.

Đối với những sản phẩm nội thất gỗ: Dung dịch lau chùi sẽ là 1/4 giấm kết hợp với 3/4 dầu ô liu. Trước khi bắt đầu lau chùi, để hiệu quả cao hơn, hãy sử dụng một cái khăn sạch và mềm bảo đảm làm sạch bụi có trên những đồ nội thất chuẩn bị làm sáng bóng. Sau đó, dùng một khăn vải cotton mới thấm đều hỗn hợp ôliu và giấm.

Để biết chắn chắn hỗn hợp lau chùi không làm bay màu sơn của đồ gỗ thì nên lau thử một góc khuất trước đã. Nếu tất cả đều ổn, hãy dùng miếng cotton đã thấm dung dịch lau thật nhẹ và chậm lên bề mặt đồ gỗ cho tới khi hiệu quả rõ rệt.

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(4)

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(5)

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(6)

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(7)

3. Bôi trơn bản lề cửa

Có thể đổ nước trong chai xịt kính ra một cái bình rồi tiếp tục cho dầu ô liu vào thay cho nước chùi kính.

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(8)

Chúng ta nên dùng một miếng bông có khả năng hút được bụi bẩn để lau sạch bản lề sau khi dùng bình xịt xịt lên bề mặt bản lề. Dầu ô liu không được chảy vì thế chúng ta chỉ được xịt một liều lượng vừa đủ cho bản lề.

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(9)

4. Làm sáng thép không gỉ và đồng thau

Chúng ta chỉ dùng một ít dầu ô liu để làm sáng bóng thép không gỉ và đồng lau. Nếu sau khi vật đã sáng mà còn dư dầu ô liu trên bề mặt thì hãy tìm một miếng vải có thể hút khô lượng dầu còn thừa trên bề mặt. Chú ý khi xoa dầu ô liu lên vật cần làm sáng bóng nên xoa theo một chiều.

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(10)

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(11)

5. Xóa tem dán

Để có thể lấy những tem dán ra khỏi bề mặt dán mà không để lại dấu tích và có thể còn làm bề mặt đó trở nên sáng bóng hơn là khả năng của dầu ô liu.

Dầu ô liu trong trường hợp này được sử dụng nhiều hơn hẳn những trường hợp trên vì ta muốn dầu thấm sau vào tem dán và lớp keo của tem dán, sau khi thấm thì việc bóc chúng trở nên nhẹ nhàng hơn và đem lại một bề mặt sáng bóng, không có dấu tích keo dán.

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(12)

Dầu ô liu với tác dụng sáng bóng bất ngờ(13)