Chanh là một loại quả có tác dụng khử mùi rất tốt, trong khi trong gia đình chúng ta có một vật dụng luôn luôn cần chanh khử mùi mỗi ngày, đó chính là thùng rác. Bài viết này HerVietnam sẽ hướng dẫn chúng ta một mẹo vặt cực hay, làm đá chanh khử mùi hôi thùng rác chỉ cần 5 phút.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, ta cần bốn trái chanh tươi và một chai giấm trắng. Chanh bán rất phổ biến và giá cũng rất rẻ.

Đánh bay mùi hôi thùng rác nhanh chóng từ đá chanh(1)

Bước 2: Để giúp nước trong tép chanh phân phối đều trước khi chúng ta cắt thì nên lăn chanh qua lại trên một tấm thớt hay một bề mặt cứng.

Đánh bay mùi hôi thùng rác nhanh chóng từ đá chanh(2)

Bước 3: Đặt từng miếng chanh vào từng ô riêng biệt trong khay đá sau khi chanh đã được cắt. Chú ý cắt chanh cho vừa với các ô khuôn đá.

Đánh bay mùi hôi thùng rác nhanh chóng từ đá chanh(3)

Chúng ta dùng đá chanh để khử mùi nên không cần quan tâm đến việc có loại bỏ hạt hay không.

Đánh bay mùi hôi thùng rác nhanh chóng từ đá chanh(4)

Bước 4: Giấm sẽ được sử dụng để tạo đá bằng cách đồ giấm thay cho đồ nước. Không pha giấm mua về với nước, giấm nguyên chất sẽ đem lại hiệu quả khử mùi tốt hơn.

Đánh bay mùi hôi thùng rác nhanh chóng từ đá chanh(5)

Bước 5: Cho vào tủ lạnh cho tới khi chúng đông cứng. Vì một lần mình làm nhiều viên đá chanh nên chúng ta nên lấy từng viên ra và bảo quản chúng trong một túi nhựa để vào tủ lạnh. Đây là đá khử mùi chứ không phải là đá ăn nên tốt nhất chị em phải ghi nhãn cho gia đình mình tránh nhầm lẫn.

Đánh bay mùi hôi thùng rác nhanh chóng từ đá chanh(6)

Đánh bay mùi hôi thùng rác nhanh chóng từ đá chanh(7)

Bước 6: Bỏ một viên đá chanh chúng ta làm vào thùng rác mỗi tối sau khi đổ rác sẽ giúp thùng rác không còn bốc mùi hôi khó chịu trong ngôi nhà nữa.

Đánh bay mùi hôi thùng rác nhanh chóng từ đá chanh(8)