Đã là con gái thì tất nhiên trong tủ giầy của mình không thể thiếu đi một đôi giày cao gót sành điệu, luôn theo sát bản thân trong các buổi lễ tiệc. Việc tìm kiếm cho mình một đôi giày phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng khi lựa đúng kiểu mình thích, đúng màu mình yêu nhưng lại chỉ còn 1 size quá rộng. Không mua về thì tiếc nhưng đi lại quá rộng khiến cho hội chị em bao lần rơi vào tình trạng khó xử.

Hơn nữa việc mua giầy cao gót qua mạng online lại không được ướm thử trước size cũng vô tình làm cho tủ đồ ngày càng nhiều hơn nhưng lại chẳng bao giờ bao được một đôi nào.

Mang giày cao gót quá rộng luôn là một ác mộng kéo lên là những biểu hiện như:

_ Bước đi không thoải mái

_ Giày rộng hay bị tuột gót

_ Gót chân đau nhức thẩm chí chảy máu.

_ Các ngon chân biến dạng và nhức mỏi.

Đây là nguyên do của việc mang giày quá rộng tạo khoảng trống giữa gót chân và gót giày. Chính khoảng trống này lại tạo sự ma sát giữa gót giày cứng phía sau và lớp da mỏng của gót chân làm gót chân bị tổn thương và chảy máu. Những biện pháp sau đây sẽ khiến bạn không còn lo lắng về nó nữa.

Sử dụng miếng lót giày cao gót

 

Miếng lót giày silicon

Một trong  những biện pháp hữu hiệu nhất là trang bị cho mình miếng lót giày silicon. Miếng lót giày sẽ bao gồm miến lót gót trước và cả lót sau nếu đôi giày cao gót của bạn rộng khá nhiều so với chân.

Miếng lót giày silicon được ví như một phụ kiện vô cùng tiện dụng, lí tưởng mang đến cảm giác mềm mại, êm ái, thoải mái cho người sử dụng và giúp giảm đáng kể cảm giác đau nhói ở lòng bàn chân khi bạn mang giày cao gót. Nó sẽ giúp cho bạn hoàn toàn tự tin khi sánh bước cùng giày cao gót.

Mang vớ da

 

Sử dụng vớ da để mang giày vừa vặn hơn

Vớ da ngoài tác dụng khiến cho đôi giày vừa vặn hơn thì nó còn vừa giúp hút ẩm và tăng tính thẩm mỹ cho đôi chân bạn. Đối với giày cao gót quá rộng thì bạn có thể dùng các loại tất dày hơn vừa tránh bị trầy gót mà còn làm khít mũi chân tránh các va chạm.

Chèn giấy vào mũi giày

Bạn có thể dùng những vật liệu giá rẻ (như khăn giấy, giấy vệ sinh hay thậm chí giẻ mỏng), vò lại và nhồi vào mũi giày hoặc gót giày. Cách làm này rất hữu ích vì bạn sẽ dễ dàng tìm được các vật dụng cần thiết tuy nhiên đối với trường hợp cần di chuyển nhiều thì các vật liệu này có thể sẽ khiến bạn khó chịu.

Một điểm cộng lớn cho việc chèn giấy vào giày chính là khả năng hút ẩm, làm thoáng khí cho giày mà không cần phải sử dụng các loại hộp hút ẩm, túi hút ẩm chuyên dụng cho tủ giày.

Bạn còn chờ gì mà không thử nghiệm ngay với đôi giày rộng của mình đi. Chúc bạn thành công và có một đôi giày ưng ý.

_Uncle Bills_