Ở tuần thứ 8 tim của bé đã hình thành 4 ngăn, các van tim bắt đầu hoạt động , bé nặng chỉ vài gram và có kích thước cỡ bằng trái nho. Thật kỳ diệu là dù bé nhỏ xíu như vậy nhưng các chi , đầu, mắt mũi, tai gần như đã thành hình. Cơ quan sinh dục của bé lúc này đã xuất hiện, nhưng chưa thể phân biệt được giới tính của bé trong vài tuần tới. Mắt bé đã rõ hơn nhưng mí mắt sẽ vẫn còn khép chặt cho đến tuần thứ 27.

Mẹ bầu lúc này mới chỉ đi được 1/3 chặng đường của tam cá nguyệt đầu tiên, vì vậy những triệu chứng ốm nghén lúc này có thể sẽ chưa có dấu hiệu thuyên giảm đâu. Cảm xúc hỗn độn giữa hạnh phúc, hồi hộp, lo lắng sẽ còn làm bạn bối rối. Cơ thể chưa có nhiều khác biệt, nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy thành bụng có phần đầy đặn hơn, có mẹ đã bắt đầu tăng cân nhẹ từ giai đoạn này.

mang-thai-tuan-thu-8

Đối với nhiều mẹ bầu ốm nghén nặng, thời gian này là một cực hình bởi những cơn ốm nghén ở thời kỳ này có thể khiến bạn kiệt sức và tụt cân. Một số khác may mắn hết hẳn ốm nghén và cảm giác phấn khích bắt đầu tăng lên, hàng loạt những câu hỏi sẽ ồ ạt đến trong tâm trí bạn và bạn sẽ luôn muốn tìm đáp án tốt nhất để thực hiện. Nghiên cứu thông tin trên các sách báo, website lúc này là cần thiết, hãy chuẩn bị mọi kiến thức có thể để bạn luôn chủ động hiểu được cảm xúc và sức khỏe của mình.

Hiện tượng đầy hơi sẽ diễn ra, và đôi khi nó khiến bạn rơi vào tình huống khóc dở mếu dở chỗ đông người, cách tốt nhất là hãy hạn chế ăn các món ăn gây đầy bụng nhé, và cũng nên hạn chế ngồi xổm nữa.

thai-nhi-8-tuan-tuoi

Giờ là lúc mẹ cần phải học cách kết nối với bé, hãy dành nhiều thời gian hơn để thư giãn và nghĩ về bé, đặc biệt là sáng sớm và trước khi đi ngủ, hãy sưu tầm những bản nhạc dành cho bà bầu du dương nhẹ nhàng để cùng bé thưởng thức. Bạn đừng coi nhẹ những việc tưởng chừng mơ hồ này, bởi bạn với bé là một, cảm xúc tâm hồn của bạn với bé sẽ hòa làm một, vì vậy hẳn bạn sẽ luôn muốn sự kết nối ấy diễn ra thật ngọt ngào phải không