Đa số thai nhi bước sang tuần thứ 7 đã có nhịp tim, tuy nhiên cũng có một số trường hợp tới tuần thứ 10 mới có thể đo được nhịp tim thai, vì vậy các mẹ khi đi khám ở tuần này chưa thấy tim thai cũng đừng nên quá lo lắng, bác sĩ sẽ luôn theo sát và cho bạn những lời khuyên đúng đắn.

Thai nhi lúc này đã có kích thước bằng quả nho, nhưng bộ ngực của mẹ đã có kích thước bằng trái bưởi, đó là bởi cơ thể mẹ đang biến đổi để chuẩn bị cho một quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau khi bé chào đời. Lúc này giấc ngủ của mẹ cũng sẽ bắt đầu gián đoạn, có một số mẹ bầu chia sẻ trong thời gian này họ ngủ hay mơ nhiều hơn, tâm trạng hay bị hồi hộp.

thai-nhi-2

Khi bạn đứng lâu, bạn sẽ thấy những mạch máu nổi nhiều hơn, cảm thấy tê nhức, để giúp máu lưu thông hãy nhấc chân lên cao hoặc thay đổi tư thế ngồi thường xuyên nhé. Đôi khi bạn sẽ gặp phải hiện tượng chuột rút, đau tức ở bắp chân, bắp đùi. Hãy massage và ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp hiện tượng này giảm bớt.

Vòng eo của bạn sẽ dần biến mất và bạn cảm thấy thành bụng mình dày lên đáng kể, hãy đo vòng bụng bằng thước dây hàng tuần và bạn sẽ biết kích cỡ vòng hai của mình đã thay đổi như thế nào, việc làm này không thừa bởi bạn sẽ cần sớm chuẩn bị những bộ đồ phù hợp để tránh phải đi lại nhiều.

thiai-nhi-tuan-7-2 (1)

Nhiều mẹ bầu cảm thấy như mình đang quay trở lại thời kỳ dậy thì vậy, mụn bắt đầu mọc trên mặt, và lông cũng mọc nhiều hơn. Thực ra, quá trình thay đổi hormon cũng chính là một kiểu “dậy thì” , vì vậy có một số mẹ sau khi sinh con xong thấy mình cao thêm được 1 đến 2 cm cũng vì điều này.

Tóc của bạn sẽ ít rụng và dường như mọc dày hơn, chính là do những nội tiết tố giúp sức khiến cho tóc trở nên dày và khỏe mạnh, lâu rụng. Sau sinh xong, những tóc già cũ này sẽ nhanh chóng rụng nếu bạn không bổ sung đều đặn các vitamin sắt và kẽm, vì vậy dù đã hoàn thành nhiệm vụ mẹ cũng đừng chủ quan trong việc chăm sóc bản thân nhé