Ăn nhiều cá để trẻ thông minh

Chuyện mẹ bầu được khuyên phải ăn thật nhiều cháo cá chép không phải là không có căn cứ khoa học đâu mẹ bầu nhé, trong cá có rất nhiều Omega 3 là vi chất cực kỳ cần thiết để phát triển não bộ cho thai nhi, nhiều thí nghiệm khoa học nước ngoài đã chứng minh, mẹ ăn nhiều cá con khi lớn lên có khả năng phát triển trí tuệ rất tích cực.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn nhiều loại cá biển, đặc biệt là các loại cá da bạc như cá bạc má, cá thu, cá hồi, vì loài cá này thịt có chứa hàm lượng thủy ngân cao, không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ăn quá nhiều cá chứa thủy ngâ, thai nhi sẽ có nguy cơ bị nhiễm độc thủy ngân gây dị tật.

7-thuc-pham-tot-cho-ba-bau-3

Bổ sung vitamin suốt trong thời gian từ khi mang bầu đến khi bé cai sữa

Mẹ bầu cần bổ sung đều đặn hàng ngày lượng axit folic và vitamin B12 để hỗ trợ tăng hồng cầu, vitamin C giúp sản xuất collagen và tăng sức đề kháng, vitamin D, canxi phát triển hệ xương và kẽm để phát triển não bộ. Để bổ sung các loại chất này, mẹ có thể lựa chọn các thực phẩm tương ứng hoặc uống thực phẩm chức năng và thuốc nang bên ngoài. Cần duy trì việc bổ sung các loại vitamin này không chỉ trong lúc mang bầu mà ngay cả trong giai đoạn cho con bú, bởi các vitamin sẽ đi vào sữa mẹ và bồi bổ thêm cho bé nữa đó.

Uống sữa

Mẹ bầu cần uống sữa, nguyên nhân là vì trong sữa có hàm lượng chất béo và vi chất rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, ngoài ra trong sữa cũng có nhiều canxi và DHA là các vi chất quan trọng cho quá trình hình thành hệ thần kinh của bé.

Tuyệt đối tránh chất kích thích

1385171384_uong_ruou1_jpg01

Cà phê, rượu , kể cả nước tăng lực nếu uống vào sẽ ảnh hưởng ngay tới bé, bạn sẽ thấy bé đạp dữ dội khi mẹ nạp các loại chất này vào cơ thể, đó là do bé cũng bị kích thích hệ thần kinh căng thẳng và bất an, nóng nảy, việc uống các loại chất có cồn và kích thích trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh của bé.

Ăn nhiều loại hoa quả có màu đỏ

dinh-duong-cho-me-bau

Ví dụ cam, đu đủ chín, cà chua, dưa hấu, ớt chuông đỏ là các loại quả có chứa rất nhiều vitamin A,C,E là các vi chất tự nhiên rất tốt cho mắt, chống oxi hóa và đẩy nhanh quá trình phát triển tế bào tốt cho thai nhi.