10 dấu hiệu nhận biết bạn đã có thai sớm nhất

0
279

Một số người nhạy cảm, họ có thể dự đoán rồi tự phát hiện ra các dấu hiệu mang khi mới quan hệ sau 2 tuần đầu tiên. Một số khác lại đợi đến khi trễ kinh 1, 2 tháng mới chăc chắn rằng mình đã có thai. Vậy thì bây giờ bạn không cần đợi đến khi trễ kinh nữa, bạn có thể biết mình có thai hay không dựa trên 10 dấu hiệu nhận biết bạn có thai dưới đây.

dau hieu nhan biet co thai 1

1. Dấu hiệu nhận biết có thai: Mất kinh

Đây là dấu hiệu mang thai đầu tiên của thời kì thai nghén. Tuy nhiên, nếu các kỳ kinh của bạn không đều hoặc nếu bạn quá căng thẳng, làm việc quá sức cũng có thể gây chậm kinh. Bạn cũng có thể ra máu một chút xung quanh thời điểm có kinh sau khi bạn đã thụ thai. Ra máu rải rác hay ra ít có thể báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai. Ra máu ít không giống như chu kì kinh nguyệt bình thường mà do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra.

2. Dấu hiệu nhận biết có thai: Chảy máu dưới da

Chảy máu dưới da là một trong các dấu hiệu mang thai sớm nhất của thời kì mang thai. Khoảng 6 – 12 ngày sau khi thụ thai, bà thai sẽ tự cấy vào thành dạ con. Một số phụ nữ sẽ thấy những đốm máu nhỏ cũng như bị chuột rút. Một số nguyên nhân khác như là có kinh nguyệt thật sự, kinh nguyệt thay đổi, nhiễm bệnh hoặc bị trầy da do giao hợp.

3. Dấu hiệu nhận biết có thai: Hay chóng mặt, buồn nôn, dễ xúc động

Vì lúc này cơ thẻ phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Bạn sẽ có cảm giác buồn nôn khi thấy hoặc ngửi thấy mùi một số thứ như rượu, cà phê, thuốc lá, cá… Và đột nhiên them đồ chua, đồ ngọt. Một số người lại giống như bị ốm. Hiện tượng này có thể bắt đầu 1 vài tuần sau khi thụ thai hoặc chỉ sau vài ngày.

dau hieu nhan biet co thai 2

4. Dấu hiệu nhận biết có thai: Chuột rút

Để chuẩn bị cho sự xuất hiện của thai nhi trong 9 tháng kế tiếp, tử cung bạn bị kéo dãn hơn và chèn ép các mạch máu ở phía thân dưới gây chuột rút. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy hiện tượng này sẽ theo chân mình trong suốt thai kì.

5. Dấu hiệu nhận biết có thai: Buồn đi tiểu và thường xuyên đi tiểu

Khi có thai tử cung to ra chèn ép vào bang quang nên kích thích đi tiểu nhiều. Triệu chứng này thuwongf bắt đầu sớm vào khoảng tuần thứ 6 và khi thai nhi càng ngày càng lớn hơn chèn ép vào bang quang thì thai phụ sẽ thường xuyên đi tiểu và tiểu nhiều hơn.

6. Dấu hiệu nhận biết có thai: Sự thay đổi của ngực

Khi có thai bạn sẽ có cảm giác căng hai đầu vú, vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm. Hai tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn. Dấu hiệu này là do sự tăng các hormone trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi.

7. Dấu hiệu nhận biết có thai: Mệt mỏi

Hầu hết phụ nữ mới có thai đều cảm thấy mỏi mệt. Đó là sự gia tăng hóc môn progesterone trong cơ thể. Ngoài ra do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến có thai.

dau hieu nhan biet co thai 3

8. Dấu hiệu nhận biết có thai: Tâm tạng thay đổi

“Sáng nắng chiều mưa” là một trong những đặc điểm nhận dạng của con gái. Tuy nhiên, khi mang thai, sự thay đổi hormone trong cơ thể còn khiến tâm lý của bạn dễ thất thường hơn gấp ngàn lần. Đang tủi thân, mệt mỏi, trong chớp mắt bạn có thể nổi giận, bức bối khó chịu trong người.

9. Dấu hiệu nhận biết có thai: Thay đổi thói quen ăn uống

Bạn thích ăn ngọt và cực kỳ ghét ăn chua. Bỗng một ngày, bạn nhận thấy mình đang cầm một trái cóc non và ăn ngon lành. Cảm giác buồn nôn, thay đổi khẩu vị là một trong những dấu hiệu nhận biết bạn mang thai.

dau hieu nhan biet co thai 4

10. Dấu hiệu nhận biết có thai: Dương tính với que thử thai

Que thử thai là cách nhanh nhất giúp bạn xác định liệu mình có đang mang thai hay không. Thông thường, sau hai tuần trễ kinh, bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra xem mình có dính bầu không. Que thử thai cho kết quả dựa trên nồng độ hormone HCG trong cơ thể, hormone chỉ xuất hiện khi mang thai. Bạn nên mua 2 bộ que thử thai.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây