Giúp trẻ thông minh với những món đồ chơi phát triển trí tuệ

Với những bà mẹ thì được nhìn thấy con mình phát triển là một niềm hạnh phúc. Hạnh phúc ấy sẽ trọn vẹn hơn nữa khi thấy con mình trở nên thông minh và năng động. Vậy làm thể nào để kích thích trí thông minh ở trẻ? Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy cùng tham khảo một số món đồ chơi giúp phát triển trí tuệ cho trẻ trong bài viết này nhé!

1/ Bút màu và giấy

Chỉ với giấy và những chiếc bút màu đầy màu sắc cũng đã đủ khiến các trẻ mê tít, để rồi thỏa sức vẽ những nét vẽ nguệch ngoạc theo trí tưởng tượng của mình. Ngoài ra chúng cũng giúp trẻ phát triển trong việc nhận diện các màu sắc. Các mẹ hoặc người thân hãy chơi cùng để hướng dẫn cho bé nhé.

Đồ chơi giúp trẻ thông minh 5

2/ Đất sét

Đất sét cũng có rất nhiều màu sắc sẽ tạo cho trẻ được sự thích thú và đam mê. Với những viên đất sét mềm dẻo bé có thể tạo ra được nhiều con vật hay hình thù ngộ nghĩnh, kích thích sự sáng tạo ở trẻ. Ngoài ra, qua việc nặn đất sét còn giúp bé rèn luyện đc tính kiên trì cùng với đôi tay dẻo dai và khéo léo.

Lưu ý các mẹ nên chọn mua cho bé những loại đất sét đảm bảo an toàn, và khi bé chơi các mẹ cũng cần phải quan sát cẩn thận để tránh việc bé bỏ đất sét vào miệng nhé.

Đồ chơi giúp trẻ thông minh 6

3/ Khối hình

Đây là món đồ chơi rất phổ biến để bé làm quen với kiểu hình khối sau khi đã thỏa sức nghịch ngợm và sáng tạo với các loại màu sắc trong trò chơi tô màu. Các khối hình nhiều màu sắc sẽ luôn hấp dẫn các bé mày mò và nghịch ngợm. Bé có xếp chồng các khối hình để tập sự khéo léo và tập trung.

Các mẹ nên chọn các khối hình có kích thước vừa tay để bé dễ dàng cầm đc. Và nên cho trẻ tập chơi từ những khối hình dễ như hình tròn, hình vuông,… Còn khi bé đã quen mẹ có thể tập cho bé các kỹ năng cao hơn với các trò xếp hình tròn vào ô tròn, tam giác vào ô tam giác,…

Đồ chơi giúp trẻ thông minh 3

4/ Ghép hình

Ghép hình là một trong những món đồ chơi giúp trẻ phát triển trí tuệ cao nhất. Vì để ghép được một tấm hình hoàn hảo đòi hỏi bé phải quan sát, ghi nhớ, biết lựa chọn và ghép các mảnh lại với nhau cho đúng chiều.

Lưu ý vì các mảnh ghép khá nhỏ nên các mẹ chỉ nên dùng được khi bé trên 3 tuổi thôi nhé, để tránh các trường hợp bé nuốt các miếng ghép gây nguy hiểm.

Đồ chơi giúp trẻ thông minh 2

5/ Bảng chữ cái

Bảng chữ cái nhiều màu sắc sẽ giúp các bé làm quen với các con chữ và giúp nhận diện, ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn, từ đó trẻ sẽ tự tin và không bị bỡ ngỡ. Ngoài ra còn giúp trẻ tập được sự tập trung và suy nghĩ logic.

Bên cạnh bảng chữ cái các mẹ cũng có thể cho bé tập làm quen với hình ảnh các con vật nữa nhé.

Đồ chơi giúp trẻ thông minh 4

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các mẹ sẽ lựa chọn được cho bé những món đồ chơi giúp phát triển trí thông minh cho trẻ một cách tốt nhất nhé!