Với mỗi con người thì cái tên là thứ sẽ đi theo họ suốt cuộc đời. Một cái tên đẹp sẽ dễ được chú ý và gây ấn tượng với người khác, cũng góp phần nhỏ trong sự thành công của mỗi người.

Ngoài ra, chính những cái tên ấy cũng sẽ thể hiện được phần nào tình yêu thương và niềm tự hào, hạnh phúc mà cha mẹ gửi gắm vào mỗi người con của mình. Chính vì thế mà việc lựa chọn tên cho con cái hiện nay được các cha mẹ vô cùng quan tâm. Vậy phải làm thế nào để đặt cho con được một cái tên thật hay và độc đáo? Các bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

1/ Chọn phong cách đặt tên cho con

Tùy theo tính cách và sở thích của cha mẹ mà muốn bé nhà mình mang một cái tên theo truyền thống như Mai, Lan, Huệ hay một cái tên hiện đại như Ân, Di hay Thiên,… Mỗi tên đều có những ý nghĩa riêng của nó nên việc tên truyền thống hay hiện đại sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào phong tục và tính cách của cha mẹ thôi nhé!

2/ Xem xét truyền thống gia đình

Vì là con cháu của cả 2 gia đình nên cha mẹ phải cân nhắc truyền thống của cả 2 bên nội ngoại nữa, vì nhiều gia đình có truyền thống cố định bởi một họ đệm hay đệm tên, điều này sẽ làm cha mẹ khó khăn hơn trong việc lựa chọn tên thích hợp cho con mình. Nhưng truyền thống sẽ mãi là truyền thống, cha mẹ hãy cân nhắc thật kĩ để có thể mang lại niềm tự hào và duy trì truyền thống ấy cho gia đình nhé!

3/ Lưu ý về giới tính

Khi chưa siêu âm được bé là nếp hay tẻ thì cha mẹ hãy cứ chuẩn bị sẵn cả tên con trai và con gái nhé. Và lưu ý khi đặt tên các mẹ hãy chọn tên thể hiện giới tính rõ ràng, nếu như thích một tên có thể dùng được cho cả con trai và con gái thì tên đệm bắt buộc phải nghiêng về giới tính của bé để phòng các trường hợp nhầm lẫn không cần thiết sau này nhé!

4/ Tránh đặt tên gây áp lực cho bé

Có nhiều cha mẹ vì quá kỳ vọng con mình học giỏi, phải thông minh, phải thật đẹp nên đã đặt cho bé những cái tên thật “kêu”, thể hiện rõ các kỳ vọng đó. Chính điều này sẽ gây nên áp lực cho bé trong cuộc sống sau này và có khi lớn lên bé sẽ không thích và thậm chí giận cha mẹ nữa đấy. Đừng để chỉ vì cái tên mà làm cho cuộc sống của bé trở nên áp lực và không thể thoải mái các mẹ nhé!

5/ Cha mẹ cùng chọn tên

Mẹ hãy viết ra một danh sách các tên mình yêu thích và muốn đặt cho con theo thứ tự từ tên thích nhất rồi giảm dần, và cả bố cũng thế. Sau đó hãy so sánh 2 danh sách với nhau từ trên xuống để tìm ra một cái tên cả 2 người cùng thích nhé. Như vậy tên của bé sẽ đáp ứng được cả ý muốn của cả cha và mẹ rồi. Chắc hẳn rằng bé sẽ tự hào lắm về tình yêu thương mà cha mẹ dành cho mình đấy.

Qua bài chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng hơn trong việc tìm cho thiên thần của mình một cái tên thật hay nhé! Một cái tên hay cũng sẽ giúp bé tự hào và yêu bản thân, cũng như yêu cha mẹ nhiều hơn đấy.