Cũng giống như mẹ bầu trước và sau khi mang thai, bé cũng có sự thay đổi về hóc môn sinh dục. Sau khi lọt lòng mẹ một thời gian, lượng hóc môn này giảm một cách tự nhiên khiến tóc bé rụng nhiều, có bé còn bị hói nhiều mảng, đây là hiện tượng rất bình thường, cũng giống như hiện tượng rụng tóc của nhiều mẹ sau sinh.

Tư thế nằm của bé cũng ảnh hưởng phần nào tới hiện tượng rụng tóc teo vệt, rãnh nhỏ, bé thường xuyên nằm một tư thế trong thời gian dài, hoặc bé hay dựa đầu vào một vật cứng sẽ khiến tóc bé ở khu vực này bị rụng, đồng thời đầu bé cũng hơi lõm một chút.

tre-bi-rung-toc-hinh-vanh-khan

Bé khi phải sử dụng thuốc sớm cũng có thể là một nguyên nhân dẫn tới rụng tóc, hoặc loại dầu tắm mà bạn dùng cho bé không phù hợp cũng là nguyên nhân cơ bản.

Phổ biến nhất là hiện tượng rụng tóc “vành khăn” , bé có thể rụng hói một mảng quang phần da đầu gần sau gáy, bé hay ra mồ hôi trộm, ngủ không ngon giấc. Đây là hiện tượng đặc trưng của triệu chứng thiếu can xi. Trong trường hợp này, việc bổ sung canxi cho bé là rất cần thiết. Bé phải được tắm nắng hàng ngày vào buổi sáng ở thời điểm từ 7h30 đến 9h00 vào mùa hè, từ 8h00 đến 10h00 vào mùa đông. Nếu không có nắng , bé sẽ cần bổ sung canxi dạng nước, kết hợp với vitamin D3 hàng ngày.

rụng tóc ở trẻ sơ sinh có đáng ngại 1

Đôi khi, rụng tóc kết hợp với sự xuất hiện của mảng trắng là dấu hiệu bé có thể bị nhiễm nấm da. Cách tốt nhất, bạn nên cho bé đi khám để xác định nguyên nhân. Với bé đến 6 tháng, khám dinh dưỡng định kỳ là cần thiết, dựa trên những biểu hiện lâm sàng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hiện tượng rụng tóc của bé là do đâu, và có hướng xử lý hiệu quả nhất. Quan trọng là bé khỏe mạnh, không bị thiếu chất, thì sau một khoảng thời gian chừng 2 3 tháng tóc bé sẽ mọc trở lại.