Không phải chỉ người mẹ mới là “vai chính” trong công cuộc chăm con đâu, đã đến lúc vai trò của người cha xứng đáng được tôn vinh, bởi các ông bố cũng hy sinh vất vả không hề ít. Khi bạn xác định cho bản thân 5 mục tiêu sau đây, đó là lúc bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị làm cha rồi đó.

1. Thời gian rảnh rỗi – Hãy sẵn sàng đi, bạn sẽ sớm chẳng còn rảnh nữa đâu: Toàn bộ thời gian của bạn ở nhà sẽ luôn quẩn quanh với em bé, bạn sẽ phải quên đi cái cảm giác thư giãn trên sofa hay xem một trận cầu hấp dẫn. Để thích nghi với việc đó, đơn giản là hãy chấp nhận thực tế rằng bạn cần dành thời gian cho đứa con yêu.

cach de tro thanh nguoi cha nguoi chong tot 1

2. Kiên nhẫn – Làm một ông bố tốt tất cả là nhờ kiên nhẫn: Những đứa trẻ đòi hỏi bạn phải dâng hiến rất nhiều thời gian cho chúng, chơi với chúng, cho chúng ăn khi mẹ cần nghỉ ngơi, tâng chúng trên tay, hát cho chúng nghe, và nhiều hơn thế nữa. Bạn không thể nào giục một đứa bé bú nhanh hơn vì bạn không có thời gian hay ru một đứa trẻ ngủ trong chốc lát vì bạn đang chậm trễ việc gì đó. Bạn cần phải vô cùng kiên nhẫn với con yêu của mình và với thời gian bạn sẽ thấy rằng với việc làm đó bạn đã góp phần giúp cho bé yêu có phẩm chất tốt và phát triển khỏe mạnh.

3. Kế hoạch – Hãy chuẩn bị cho việc đôi khi bạn sẽ mất kiểm soát với các kế hoạch của mình: Nếu bạn có lúc nghĩ rằng bạn có thể thắt chặt thời gian dành cho em bé trong kế hoạch của bạn thì bạn quá sai lầm, vô cùng sai lầm. Không có cách nào để bạn kiểm soát được lịch sinh hoạt của bé đặc biệt là trong năm đầu đời. Vậy nên, tốt hơn hết bạn nên có kế hoạch linh hoạt xoay quanh lịch sinh hoạt của bé, hãy tranh thủ hoàn thành việc của mình khi bé đi ngủ hoặc khi bé được mẹ và người thân chăm sóc.

4. Hiệu quả – Bạn không có nhiều thời gian, lại không thể kiểm soát kế hoạch của mình, điều đó có nghĩa là bạn cần phải làm mọi việc một cách thông minh và thật hiệu quả. Bạn cần phải học cách sử dụng quỹ thời gian của mình thật hiệu quả, hãy lên lịch cho mọi việc và tranh thủ hoàn thành được càng nhiều thứ càng tốt . Khi bạn chăm sóc con nhỏ, tối ưu mọi việc sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để không làm thay đổi thói quen của mình.

5. Hãy giúp bà xã – Dù bạn có thích hay không thì vợ bạn mới là người có vai trò nhiều nhất trong những việc lien quan đến bé. Vì vậy điều quan trọng là hãy biết giúp đỡ vợ mình.Hãy cho bé ăn, thay tã, ru bé ngủ hay chơi với bé mà không cần phải đợi bà xã yêu cầu hay nhờ vả. Hoặc có thể bạn nên giúp các việc chăm sóc nhà cửa, mua sắm, thậm chí cả nấu ăn. Vợ của bạn đã trải qua một khoảng thời gian vô cùng khó khăn và cô ấy cần sự giúp đỡ của người chồng hơn bao giờ hết.

cach de tro thanh nguoi cha nguoi chong tot 2

Thiên chức làm mẹ của người phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong gia đình, nhưng vai trò của người cha cũng quan trọng không kém, chính vì vậy hãy cố gắng hoàn thành những mục tiêu trên, để trở thành một người cha tốt, một người chồng tốt.