Cho bé bú mẹ hoàn toàn đến 6 tháng tuổi sẽ giúp bé có hệ miễn dịch tốt nhất. Trẻ trong giai đoạn đến 6 tháng đề kháng rất tốt và hầu như bé sẽ không ốm dù thời tiết nóng hay lạnh. Qua giai đoạn này cho đến khi bé 3 tuổi là lúc cơ thể bé sẽ phải tự phát triển hệ miễn dịch và đề kháng với những vi khuẩn trong môi trường. Vì vậy mà hầu như trẻ nào trong giai đoạn này cũng hay ốm và phải ốm để cơ thể tự sản sinh các kháng thể , đó như một sự rèn luyện bên trong của bé, mẹ hãy chấp nhận điều này và chăm sóc bé cẩn thận, để giúp bé nhanh chóng “hoàn thành nhiệm vụ”

Sốt là triệu chứng thường xuyên liên tục cho mỗi lần bé khởi đầu một quá trình đề kháng với một loại bệnh , vì vậy trong nhà mẹ luôn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ và thuốc men để hạ sốt nhanh cho bé.

Cặp nhiệt độ

Cặp nhiệt độ loại thủy ngân bao giờ cũng cho kết quả chính xác tuyệt đối, tuy nhiên nhiều bé khi sốt rất quấy và không chịu để yên cặp nhiệt độ trong người, khiến việc đo nhiệt độ khó khăn và mất nhiều thời gian.

giam-sot-cho-be-1

Hãy chuẩn bị thêm một cặp nhiệt độ đo tai hoặc đo trán, trong quá trình hạ sốt nhanh cho bé, mẹ sẽ cần phải thử đo nhiệt độ liên tục để kiểm tra. Mỗi lần đo chỉ mất 3 giât và bé sẽ không hề khó chịu chút nào mà vẫn có thể ngủ ngon giấc.

Khăn và nước

Trườm liên tục nước ấm là tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi hoặc trong thời tiết mùa đông lạnh, nếu bé lớn hơn thì trườm nước lạnh sẽ nhanh hạ sốt hơn, tuy nhiên cảm giác lạnh đột ngột sẽ khiến bé dễ bị giật mình, cơ thể yếu cũng sẽ khó chịu hơn. Hãy lau liên tục khăn ướt cho bé ở các vị trí trán, mặt, sau mang tai, hai bên nách, bẹn, lòng bàn tay và lòng bàn chân. Cứ làm như vậy mỗi 5 phút và đo lại nhiệt độ để kiểm tra xem bé đã mát hơn chưa.

Little illness child medicine flu fever healthcare
Little illness child medicine flu fever healthcare

Thuốc hạ sốt dạng bột và dạng viên đạn

Trong trường hợp bé sốt từ 38 độ đến 39 độ thì có thể sử dụng thuốc hạ sốt dạng bột như Hapaco, Efferregan, Tiffy..v…vv theo chỉ dịnh của bác sĩ, thông thường sau khi dùng thuốc từ 30 đến 1 tiếng sau bé sẽ hạ sốt hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bé sốt cao trên 39 độ thì nên sử dụng loại viên đạn hạ sốt đút vào hậu môn để nhanh chóng hạ nhiệt cho bé, không nên để bé sốt kéo dài ở nhiệt độ này quá 2 tiếng, nếu bé không có dấu hiệu hạ sốt mẹ cần đưa bé tới bệnh viện ngay.

Gối gel mát và dán miếng hạ nhiệt

Kết hợp với các phương pháp trên, mẹ có thể sử dụng thêm miếng dán hạ sốt cho bé, hoặc mua một chiếc gối gel làm mát trong ngăn đá rồi cho bé gối lên cũng sẽ giúp bé dễ chịu hơn. Phương pháp này chỉ nên áp dụng khi bé đã hơn 1 tuổi, vì bé sơ sinh chỉ nên trườm nước ấm thôi.

Miếng dán hạ sốt Bye Bye Fever redeal cungmua nhommua muachung hotdeal khuyen ai giam gia cuc re mua 10

Thuốc dân gian

Mẹ cũng có thể áp dụng các bài thuốc dân gian để hạ sốt cho bé nếu bé chỉ sốt nhẹ, vì các loại thuốc này đều từ lá nên tương đối an toàn cho trẻ, thông thường dân gian hay sử dụng lá nhọ nồi đun lên lọc lấy nước trong cho bé uống, uống càng nhiều càng tốt để hạ nhiệt và bổ sung cho cơ thể không bị mất nước.