Tương truyền dân gian có rất nhiều cách trị mụn cóc theo những phương pháp đơn giản tại nhà vừa không tốn chi phí vừa hiệu quả an toàn tuyệt đối, vì chiết xuất từ các loại cây cỏ thiên nhiên nên bạn không sợ bị kích ứng với da. Hãy cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Cách 1: Trị mụn cóc bằng lá tía tô

kem-tri-tham-nam-tia-to-la

 

Tía tô rất dễ tìm trong thiên nhiên hoặc bạn có thể tìm mua tại các sạp rau ở chợ, siêu thị. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần vò nát hoặc giã nhuyễn tía tô rồi đắp lên vùng mụn cóc. Để muốn chắc chắn hơn bạn có thể dùng miếng khăn để cuốn lại vùng mụn đắp tía tô.

Dùng thường xuyên mụn sẽ teo nhỏ dần lại và mất đi, những vùng mụn con xung quanh cũng theo đó mà lặn mất tăm.

Cách 2: Trịn mụn cóc bằng tỏi

Cách-trị-mụn-cóc-hiệu-quả-nhanh-nhất-bằng-tỏi-3

Tỏi được khoa học chứng minh có công dụng trị mụn hiệu quả nhất là đối với mụn cóc, mụn cơm.

Cách thực hiện: bạn lấy một  nhánh tỏi tươi rồi cắt miếng ra sau đó chà mạnh lên vùng mụn cóc, lưu ý là sử dụng hằng ngày để tăng hiệu quả hơn.

Cách 3: Trịn mụn cóc bằng đu đủ xanh

 

cong-dung-va-gia-tri-dinh-duong-cua-du-du-13

Đu đủ dùng ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa, dùng làm mặt nạ đắp lên da rất săn chắc bên cạnh đó nhựa của đu đủ triệt tiêu được vùng mụn cóc đáng ghét.

Cách thực hiện: Bạn sử dụng trái đu đủ xanh và lấy nhựa rồi thoa lên vùng mụn cóc chú ý thoa nhiều lần trong ngày vùng mụn cóc sẽ xẹp từ từ.

Cách 4: Trị mụn cóc bằng huối xanh

thumb

Chuối xanh có nhiều chất kháng khuẩn là nguyên nhân gây mụn cóc vì thế bạn lấy lượng nhựa trong chuối xanh để thoa lên vùng mụn cóc. Bạn không cần rửa lại ngay mà để nguyên như vậy cho tới khô hẳn. Sử dụng nhựa chuối xanh trong vòng 1 tuần sẽ thấy kết quả như mong muốn.

Cách 5: Trị mun cóc bằng nha đam

lam-dep-da-bang-nha-dam1-tapchilamdep

Nha đam luôn là thần dược trong việc làm đẹp với da.

Cách thực hiện: Nha đam lột vỏ cắt lấy miếng và lấy phần gel rồi đắp lên phần mụn cóc, các nốm mụn cóc sẽ xẹp dần ngay khi sử dụng từ lần thứ 2.

Cách 6: Trị mụn cóc bằng mầm khoai tây

huong-dan-trong-khoai-tay-trong-hop-va-chau-16-152216977

Người ta hay bỏ đi mầm khoai tây vì nghĩ rằng nó không có công dụng nhưng ngược lại mầm khoai tây lại chữa trị được mụn cóc cực kì hiệu quả.

Cách thực hiện: bạn cắt lấy mầm khoai tây rổi rửa sạch sau đó chà lên vùng da bị mụn cóc. Thực hiện đều đặn trong vòng 1 tuần để mang lại hiệu quả.

Chỉ cần kiên trì thực hiện những bài thuốc dân gian trong thời gian lâu dài những vùng mụn cóc sẽ biến mất nhanh chóng để bạn không phải lo lắng quá nhiều về vùng mụn cóc. Lại có thể tự tin làm đẹp và bước xuống phố rồi.